Sách nói 38 Cách Cư Xử Chưa Đúng Của Trẻ & Cách Chuyển Hóa Chúng

38 Cách Cư Xử Chưa Đúng Của Trẻ & Cách Chuyển Hóa Chúng

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9

Giới thiệu nội dung

38 cách cư xử chưa đúng của trẻ và cách chuyển hóa chúng là quyển cẩm nang hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ phương cách thay đổi những thói hư tật xấu, những lối cư xử chưa đúng của con trẻ.

Quyển sách nêu lên bản chất của việc kỷ luật con trẻ và bổn phận thực hiện việc kỷ luật của cha mẹ. Và công việc của các bậc làm cha mẹ là giúp cho trẻ biết cư xử đúng đắn, và can thiệp khi thấy chúng đi lệch quỹ đạo

Nội dung quyển sách thể hiện cụ thể quá trình chuẩn bị và thực hiện các hình thức kỷ luật phù hợp để loại bỏ hành vi xấu của trẻ vình viễn – thay đổi phẩm cách thường xuyên, để loại bỏ tính xấu một lần cho tất cả để bạn không bao giờ phải trừng phạt tính xấu ấy một lần nữa. Đây là một quan niệm nuôi dạy trẻ sâu sắc, và là bí quyết để làm tốt bổn phận của các bậc cha mẹ…. Đây cũng là một cách tiếp cận mới duy nhất sẽ làm thay đổi bạn với tư cách là bậc cha mẹ và giúp bạn biết làm cách nào để rèn luyện con cái.

Tác giả không dài dòng về lý thuyết và chỉ cách cho chúng ta hành động ngay, từng bước một, để thay đổi cách ứng xử của trẻ. Chương trình chuyển hóa của bà với những hoạt động kỳ diệu đầy tính sáng tạo và thường rất vui đến nỗi việc uốn nắn các em trở thành một công việc chẳng nhọc nhằn chút nào, và quan trọng nhất là nó rất hữu hiệu! Những ý tưởng trong sách được thu thập từ các bậc phụ huynh, những người đã từng buồn phiền vì các cố gắng của họ không mang lại hiệu quả…

Vài chương sách :

Có một câu tục ngữ kỳ lạ nói rằng: “Cuốn sách giống như một khu vườn bỏ trong túi áo”. Tôi biết rằng có vô số người đã giúp tôi để cho cuốn sách này ra đời. Mỗi người đều đã giúp tôi định hình các ý tưởng và thực hiện cuốn sách. Tôi muốn bày tỏ mối cảm kích tận đáy lòng của tôi đối với những người đó.

Còn đối với hàng trăm bậc phụ huynh – những người đã theo dự các cuộc hội thảo của tôi qua nhiều năm: tôi cảm tạ mỗi người trong các bạn vì đã thành thật chia sẻ các mối quan tâm, các câu chuyện, những gợi ý và những thành tựu của các bạn.

Đối với những người tại Oxygen Media, đặc biệt Anne Patrick và Donna Sher, cảm ơn sự ủng hộ và những cơ hội các bạn tạo ra để làm việc với mẹ các bạn. Tất cả các lá thư trong cuốn sách này là từ các bậc cha mẹ viết gởi cho website của tôi. Các câu hỏi của họ giúp tôi hiểu được các hành vi nào của trẻ thật sự gây phiền nhiễu cho cha mẹ nhất, và các câu trả lời thành thật của họ giúp tôi tạo ra được những chiến lược rèn dạy có thể ngăn chặn các ứng xử xấu của trẻ (Tôi tự cho phép cắt xén bớt độ dài của các lá thư và thay đổi tên họ nhằm bảo vệ sự riêng tư của họ).

Đối với ban biên tập của tờ Parents, đặc biệt là Diane Debrovner, tôi gửi lời cảm tạ vì đã được làm việc trong ban cố vấn và có dịp nói chuyện với các nhà văn lớn về đề tài này, đặc biệt là với Vicky Mlyniec và Deb Waldman. Tôi cũng đặc biệt cám ơn Leslie Lambert, người đã phỏng vấn tôi với một bài trên tạp chí Parents là bài “Từ Hỗn Loạn đến Hợp Tác: Cuộc chuyển hóa kỷ luật trong 21 ngày”, kết quả là làm nên tình bạn tuyệt hảo giữa chúng tôi và ươm hạt giống cho cuốn sách này.

Xin cảm tạ nhóm cổ vũ cho cá nhân tôi, những người luôn luôn có mặt bên cạnh tôi: Xin cảm ơn lòng trung thành và sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn. Tôi cũng mãi mãi biết ơn Annie Leedom – chủ tịch của netconnectpublicity.com, vì tài năng quảng cáo của cô trên Internet, vì tinh thần lạc quan bền bỉ, và vì tình bạn kiên định của cô; cảm tạ Adrienne Biggo, vì sự ủng hộ vô cùng to lớn và đã tìm những phương cách tài tình để quảng cáo; cám ơn Steve Landom vì đã tạo cho tôi một website tuyệt vời, và đã kiên nhẫn vô hạn khi nói chuyện với tôi; cám ơn Dottie DeHart vì các chiến dịch quảng cáo và vì sự khích lệ không ngừng; cám ơn Hanoch McCarty vì tính khí vui vẻ của anh và vì đã thường xuyên cung cấp cho tôi danh sách những cuốn sách đáng đọc nhất; cám ơn Francesca Donlan – phóng viên tờ Gannett, vì tình bạn và vì những bài báo xuất sắc; cám ơn Naomi Drew, bạn và bạn đồng chí, vì đã có đôi tai đồng cảm và những lời khích lệ ân cần; cám ơn Jack Canfield, đã cho những lời khuyên hoàn hảo và giúp tôi nhớ cười; cám ơn Barbara Keane, Judy Baggott và Patty Service, những người bạn thân thật sự trung thành, đã luôn luôn thu xếp để việc viết của tôi dễ dàng hơn, bằng cách lúc nào cũng vui nhộn và sẵn sàng.

Cảm tạ nhóm ở Jossey – Bass – nhất là Jesica Church, Beverly Miller, Erin Jon, Jenifer Wenzel, Lasell Whipple, Seth Schwartz và Amy Scott. Có may mắn thực hiện ba cuốn sách với nhóm làm việc tận tụy này quả là một đặc ân. Xin cảm tạ Alan Rinzler, nhà biên tập tài năng và là người hiểu biết thâm sâu cuốn sách này. Tôi gửi lời cảm tạ đến ông vì rất nhiều điều: đã ươm mầm ý tưởng đầu tiên, và khả năng lạ lùng là luôn tìm thấy gợi ý hoàn hảo lúc cần thiết cũng như sự ủng hộ của ông đối với từng bước trong công việc của tôi. Một tác giả phải thật là may mắn mới có được một nhà biên tập như vậy.

Và cuối cùng, lời cảm tạ gửi đến gia đình tôi, những người đã thật sự tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời tôi, những người đã nuôi dưỡng tôi trưởng thành: người chồng và người bạn tốt nhất của tôi – Craig, vì sự ủng hộ, lòng kiên nhẫn và tình yêu liên tục qua suốt mỗi giai đoạn trong cuộc đời tôi; cha mẹ tôi – Dan và Treva Ungaro, đã tiêu biểu cho khái niệm kỳ diệu, tình yêu thương không điều kiện; mẹ chồng tôi – Lorayne Borba, vì đã lạc quan và khích lệ tôi liên tục; và cuối cùng, niềm vui thật sự của đời tôi: các con trai Jason, Adam và Zach, vì lòng yêu thương bất biến và niềm vui chúng mang đến cho tôi. Cảm tạ tất cả những lần chúng hỏi, “Cuốn sách xong chưa hả mẹ?” Nào, xong đây rồi!

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.