Sách nói 7 Thói Quen Để Thành Đạt

7 Thói Quen Để Thành Đạt

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9
 • 10
 • 11
 • 12
 • 13

Giới thiệu nội dung

Cuộc sống hiện nay ngày càng phức tạp, căng thẳng và khắc nghiệt khi con người chuyển từ thời đại công nghiệp sang thời đại công nghệ thông tin cùng với những hệ quả của nó. Nền kinh tế tri thức được hình thành, kèm theo đó là nhiều vấn đề mới ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống xã hội, mang lại những ứng dụng tích cực cũng như gây ra nhiều khó khăn và thách thức. Những khó khăn và thách thức này không chỉ khác nhau về số lượng mà còn khác nhau về tính chất.

Những thay đổi sâu sắc của xã hội và sự biến động trên thị trường toàn cầu trong thời đại kỹ thuật số đã khiến nhiều người hoài nghi về tính phù hợp của các nguyên tắc và thói quen được đề cập trong cuốn sách này. Tuy nhiên, theo tôi, khi cuộc sống càng có nhiều biến động và thách thức càng lớn, thì 7 Thói Quen càng có giá trị đối với tất cả mọi người. Bởi vì khó khăn và thách thức luôn tồn tại và ngày càng phổ biến, các giải pháp đưa ra đều dựa trên những nguyên tắc mang tính quy luật, hiển nhiên, bất biến và phát triển lâu dài trong lịch sử. Tôi không phải là người sáng tạo ra các nguyên tắc đó, mà chỉ là người nhận ra và sắp xếp chúng lại theo một trật tự hợp lý.

Sau quá trình trải nghiệm, tôi đã rút ra được một bài học sâu sắc trong cuộc sống: nếu muốn vượt qua mọi thách thức để đạt được những khát vọng lớn lao, bạn phải biết nhận diện và áp dụng đúng các nguyên lý hay quy luật tự nhiên vào các mục tiêu của mình. Việc áp dụng thành công một quy luật nào đó phụ thuộc rất nhiều vào trí tuệ, khả năng và sự sáng tạo của từng người, nhưng điều quan trọng nhất là phải biết kết hợp hài hòa các nguyên tắc với nhau.

Trên thực tế, những giải pháp đưa ra từ các nguyên lý luôn trái ngược với lối suy nghĩ phổ biến của chúng ta hiện nay. Sự đối lập này được chứng minh qua những thách thức phổ biến dưới đây:

– Sợ hãi và tự ti.

– Ước muốn và tham vọng sở hữu.

– Trốn tránh trách nhiệm.

– Tuyệt vọng.

– Mất cân bằng trong cuộc sống.

– Tính vị kỷ.

– Khao khát được lắng nghe.

– Xung đột và khác biệt.

– Bế tắc của bản thân.

Tôi hy vọng mọi người sẽ chú ý đến cả những thách thức chung và những khó khăn riêng của mình. Khi làm như vậy, chúng ta sẽ tìm ra giải pháp và hướng đi lâu dài cho bản thân. Chúng ta cũng sẽ nhận thấy sự khác biệt giữa cách tiếp cận phổ biến hiện nay và cách tiếp cận dựa trên những nguyên tắc bất biến trong mọi thời đại.

Cuối cùng, tôi muốn nhắc lại câu hỏi thường được đặt trong các buổi thuyết trình của mình: Ai muốn có thêm thời gian để làm việc hoặc xem TV trước khi qua đời? Câu trả lời là không ai. Lúc đó, chúng ta chỉ nghĩ đến người thân, gia đình và những người mà chúng ta phục vụ.

Ngay cả nhà tâm lý học nổi tiếng Abraham Maslow cũng cho rằng hạnh phúc, hoàn thành nhiệm vụ và cống hiến cho hậu thế quan trọng hơn sự tự thể hiện bản thân. Ông gọi đó là bản ngã siêu việt. Điều này cũng đúng với tôi. Tác động lớn nhất và mãn nhất của 7 Thói quen là cuộc sống của con cháu tôi.

Ví dụ, cháu gái 19 tuổi của tôi, Shannon, luôn tham gia hoạt động tình nguyện, sẵn sàng đến giúp đỡ trẻ em mồ côi ở Rumani. Shannon viết thư cho chúng tôi và nói rằng: "Tôi không muốn sống một cuộc sống ích kỷ, chỉ biết đến bản thân. Tôi sẽ dành cả cuộc đời này cho hoạt động cứu trợ."

Con tôi đã lớn lên và định hướng cuộc sống của mình để phục vụ con người. Đó là niềm vui lớn nhất của chúng tôi.

Cuốn sách 7 Thói Quen Để Thành Đạt sẽ mang đến cho bạn một hành trình học hỏi thú vị. Hãy áp dụng và chia sẻ với người thân, bạn bè những điều bạn học được. Hãy nhớ rằng học mà không hành động thì không thực sự hiểu biết.

Sống theo 7 Thói quen là một cuộc đấu tranh không ngừng. Mỗi ngày, tôi sống, làm việc và đấu tranh dựa trên các thói quen này. Vì vậy, tôi sẽ luôn ở bên cạnh bạn trong hành trình của bạn.

Stephen Richards Covey (24/10/1932 - 16/7/2012) là một tác giả, diễn giả, giáo dục và doanh nhân người Mỹ.

Cuốn sách nổi tiếng nhất của ông là: "7 Thói quen của Những Người Cực Kỳ Hiệu Quả".

Ông cũng viết nhiều tác phẩm khác bao gồm:

 • Trước hết là Sự Quan trọng

 • Lãnh đạo tập trung vào Nguyên tắc

 • 7 Thói quen của Gia đình Cực Kỳ Hiệu Quả

 • Thói quen thứ 8

 • Người Lãnh đạo Trong Tôi: Làm thế nào các trường học và cha mẹ trên khắp thế giới đang truyền cảm hứng vĩ đại, từng đứa trẻ một.

Năm 1996, tạp chí Time đánh giá ông là một trong 25 người có ảnh hưởng nhất. Khi qua đời, ông đang làm việc như là một giáo sư tại Trường Kinh doanh Jon M. Huntsman thuộc Đại học Utah State (USU).

Thông tin xuất bản

Công ty phát hànhFirst News - Trí Việt
Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.