Sách nói Bạch Thái Bưởi Khẳng Định Doanh Tài Nước Việt

Bạch Thái Bưởi Khẳng Định Doanh Tài Nước Việt

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6

Giới thiệu nội dung

Có thể nói, Bạch Thái Bưởi không phải là người giàu nhất trong lịch sử Việt Nam, nhưng ông lại được biết đến là nhà buôn nổi danh nhất và được nhiều người tôn trọng và ngưỡng mộ, cũng như bị công kích nhiều nhất.

Không có nhiều thông tin về tài sản của ông, sách sử chỉ ghi chép một cách tản mạn về các công ty, nhà xưởng và công việc của ông. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, Bạch Thái Bưởi vẫn được tôn vinh vì ông là người đầu tiên khẳng định vị thế của doanh nhân Việt Nam, người kinh doanh với khát vọng lớn là cải thiện xã hội, cụ thể là mong muốn xây dựng một Hà Nội lung linh và hoa lệ như Paris.

Ông đã khẳng định tài năng kinh doanh của người Việt từ bàn tay trắng, trong một thời kỳ khó khăn của đất nước. Điều này thực sự đáng để tôn vinh.

Đó là một thời kỳ Việt Nam sống dưới chế độ thuộc địa của Pháp. Đây cũng là một thời kỳ đặc biệt, khi cánh cửa mở ra, người Việt lần đầu tiên tiếp nhận tri thức mới và kinh nghiệm kinh doanh mới từ thế giới. Một phần của trí thức đã nhận thức được trách nhiệm tiên phong của họ là nâng cao tri thức, kêu gọi đồng bào cải tiến để đóng góp cho sự phát triển của dân tộc, và sánh ngang với các cường quốc phương Tây.

Lê Minh Quốc sinh vào ngày 1 tháng 8 năm 1959 tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Từ tháng 7 năm 1977, ông đã nhập ngũ và tham gia hoạt động trong quân đội tình nguyện tại chiến trường Campuchia.

Sau khi xuất ngũ vào năm 1983, ông đã trở thành sinh viên khoa Ngữ Văn của Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh (khóa học 1983-1987). Từ năm 1988, ông là phóng viên của báo Phụ Nữ Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông cũng là hội viên của Hội Nhà văn Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam. Hiện tại, ông là Chủ tịch Hội đồng thơ Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.