Sách nói Cây Bách Buồn

Cây Bách Buồn

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9
 • 10
 • 11

Giới thiệu nội dung

Cuốn sách "Cây bách buồn" của Agatha Christie không hẳn là tác phẩm hay nhất của bà, nhưng nó là một ví dụ tiêu biểu cho phong cách viết truyện trinh thám của tác giả. Cuốn sách xoay quanh một câu chuyện trinh thám phức tạp với nhiều nhân vật và tình tiết gay cấn.

Câu chuyện bắt đầu với chuyến đi của Elinor Carlisle đến Maidensford sau khi nhận được một lá thư nặc danh yêu cầu giải quyết một vụ việc trong gia đình. Tuy nhiên, cô không ngờ rằng mình sẽ rơi vào một vụ án kỳ lạ, với hai người chết: chồng sắp cưới của cô và cô hầu gái, cùng với cái chết đầy bí ẩn của người chị ruột của cô. Elinor bị buộc tội giết hai người này và đối mặt với nguy cơ bị treo cổ. May mắn thay, thám tử Hercules Poirot xuất hiện để giúp đỡ cô và phá án.

Cuốn sách này được kể dưới dạng một phiên tòa đang xét xử, và lời kể tập trung vào nhân vật Elinor. Tác giả đã khéo léo sử dụng cách kể chuyện này để tạo ra một mê cung tâm lý con người phức tạp và thú vị. Tâm lí học con người được khám phá qua từng nhân vật, và cách tác giả xây dựng những nhân vật này rất ấn tượng. Các tình tiết trong câu chuyện đầy kịch tính và phức tạp, và Agatha Christie thường xuyên thay đổi cách kể chuyện để làm cho câu chuyện thêm gay cấn và hấp dẫn.

Cuốn sách trình bày một câu chuyện phức tạp và thú vị, và Hercules Poirot một lần nữa thể hiện khả năng suy luận và phá án xuất sắc. "Cây bách buồn" là một trong những tác phẩm đáng đọc của Agatha Christie và đánh dấu sự thành công của bà trong việc xây dựng câu chuyện trinh thám logic và hấp dẫn.

Agatha Mary Clarissa, Lady Mallowan, DBE (15 tháng 9 năm 1890 - 12 tháng 1 năm 1976), thường được biết đến với tên Agatha Christie, là một nhà văn trinh thám người Anh. Bà còn viết tiểu thuyết lãng mạn với bút danh Mary Westmacott, nhưng vẫn được nhớ đến hơn cả với bút danh Agatha Christie và hơn 80 tiểu thuyết trinh thám. Với hai nhân vật thám tử nổi tiếng, Hercule Poirot và Bà Marple (Miss Marple), Christie được coi là "Nữ hoàng trinh thám" (Queen of Crime) và là một trong những nhà văn quan trọng và sáng tạo nhất của thể loại này.

Theo Sách kỷ lục Guinness, Agatha Christie là nhà văn có tác phẩm bán chạy nhất mọi thời đại của thể loại trinh thám, và đứng thứ hai nếu tính cả các thể loại khác (chỉ xếp sau William Shakespeare). Ước tính đã có khoảng 1 tỷ bản in bằng tiếng Anh và khoảng 1 tỷ bản in bằng 103 thứ tiếng khác những tác phẩm của Christie được tiêu thụ[1]. Một ví dụ cho sự hấp dẫn của những tác phẩm của Agatha Christie ở nước ngoài là bà cũng là tác giả ăn khách nhất mọi thời đại ở Pháp với 40 triệu bản in bằng tiếng Pháp đã tiêu thụ (tính cho đến năm 2003), trong khi người xếp thứ 2 là nhà văn Pháp Emile Zola chỉ là 22 triệu bản.

Vở kịch The Mousetrap (Cái bẫy chuột) của bà cũng đang giữ kỷ lục vở kịch được công diễn lâu nhất trong lịch sử sân khấu London, ra mắt lần đầu tại rạp Ambassadors Theatre ngày 25 tháng 11 năm 1952 và vẫn tiếp tục được diễn cho đến nay (năm 2022) với trên 30.000 buổi diễn. Năm 1955, Christie là người đầu tiên được nhận giải thưởng Grand Master Award của Hội nhà văn trinh thám Mỹ (Mystery Writers of America). Hầu như tất cả tác phẩm của bà đều đã được chuyển thể thành phim, một số tác phẩm đã được chuyển thể nhiều lần như Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông, Án mạng trên sông Nile, Chuyến tàu 16h50, nhiều tác phẩm cũng được chuyển thể thành phim truyền hình hoặc trò chơi điện tử.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.