Sách nói Chán Ơi! Chào Mi - Làm Thế Nào Để Vượt Qua Sự Chán Nản

Chán Ơi! Chào Mi - Làm Thế Nào Để Vượt Qua Sự Chán Nản

  • 1

Giới thiệu nội dung

Bài giảng "Chán Ơi! Chào Mi - Làm Thế Nào Để Vượt Qua Sự Chán Nản" của thầy Thích Tâm Nguyên là một bài học có ý nghĩa sâu sắc, giúp con người vượt qua sự chán nản, từ đó yêu đời và trân trọng cuộc sống hơn.

Có năm khổ đau và phiền não mà chúng ta phải đối mặt: Ái dục, sân hận, trạo cử, hôn trầm và nghi hoặc, đây là những kẻ thù nội tại. Mặc dù chúng không có hình thức vật chất, nhưng chúng vẫn có thể kiểm soát và thống trị chúng ta. Chúng gây ra những ảnh hưởng và hậu quả đáng kinh ngạc. Chúng ta phải nhận ra và nhận thức rằng những cảm xúc phiền não là kẻ thù thực sự của chúng ta và phải tiêu diệt chúng, bởi chúng là nguồn gốc của tất cả những khó khăn và đau khổ.

Thầy Thích Tâm Nguyên, hay Đại Đức Thích Tâm Nguyên, sinh năm 1985 tại thành phố Huế. Thầy từng tu tập tại chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.

Mặc dù là một nhà sư trẻ nhưng nhờ có năng lực tu hành và thành thạo ngoại ngữ, thầy đã được cử đi tu học nhiều năm ở nước ngoài từ sớm. Hiện nay, thầy giữ cương vị trụ trì của Tu viện Hạnh Phúc – Happy Monastery, tọa lạc tại địa chỉ 4100 Main St, Anderson, IN 46013, Hoa Kỳ.

Với vốn kiến thức vững vàng, sâu rộng thu nạp qua nhiều năm tu học Phật pháp trong và ngoài nước, Thầy Thích Tâm Nguyên thường xuyên tham gia những buổi tọa đàm, chia sẻ tư tưởng và triết lý Phật giáo tới đông đảo tăng ni và phật tử trong và ngoài nước.

Thầy cũng thường có mặt tại các khóa tu mùa hè dành cho học sinh và sinh viên để truyền đạt nhiều bài học và triết lý nhân sinh. Nhờ những bài giảng và cuộc trò chuyện gần gũi, trẻ trung của mình, Thầy đã được rất nhiều phật tử là các bạn trẻ biết tới và yêu mến.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.