Sách nói Chat Về Nghề Làm Cha Mẹ - Làm Bạn Với Con, Tại Sao Không?

Chat Về Nghề Làm Cha Mẹ - Làm Bạn Với Con, Tại Sao Không?

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Giới thiệu nội dung

Khi bạn cần tìm hiểu về con mình hoặc đối mặt với những khó khăn trong việc chăm sóc con, bạn có thể tham khảo cuốn sách này để tìm lời giải pháp phù hợp. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy cách giải quyết hiệu quả cho mình.

"Chúng ta thường thảo luận với nhiệt huyết về những hoài bão và mục tiêu của cuộc sống. Chúng ta học để đạt được những kỳ vọng của chính mình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cho một cuộc sống gia đình bình thường là mối quan hệ giữa ông bà, cha mẹ và con cái, bởi đó là yếu tố quan trọng để duy trì sự ổn định và hạnh phúc, dù không được coi trọng bằng những thành tựu và những thử thách lớn về bên ngoài. Vì thế, công việc đã được ghi trong hồ sơ từ lâu, như là một người nội trợ, một người mẹ, hoặc một người cha, thường bị coi thường và không được công nhận.

Việc chăm sóc gia đình mỗi ngày - trong đó cả việc làm người thầy đầu tiên cho con và chăm sóc con suốt cả ngày đêm từ khi chúng còn nhỏ đến khi tóc của con trở nên xám như tóc mình - lại không được ghi nhận. Vì vậy, dù có thành tựu và sự thành công trong xã hội, hạnh phúc vẫn là một điều xa xỉ trong một gia đình thiếu đi tinh thần sẻ chia và ủng hộ lẫn nhau. Khi "rủi ro và khó khăn" xuất hiện trong gia đình, chúng ta mới thực sự nhận ra giá trị của những điều tưởng chừng nhỏ nhặt và vụn vặt, những điều vụn vặt mang trong nó sự vĩ đại.

Đọc cuộc trò chuyện về "nghề" làm cha mẹ - chúng ta sẽ nhận ra rằng công việc này không khó như ta vẫn nghĩ! Bởi vì từ tiềm thức của chúng ta, chúng ta đã có hiểu biết về tình yêu thương, chỉ cần thêm một chút tri thức và lòng dũng cảm - công việc này sẽ mang đến vinh quang suốt đời cho cả người dạy và người học." - Thạc sĩ Nghệ thuật - Họa sĩ SĨ HOÀNG

Chuyên gia Lê Thị Phương Nga là một người luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết trong việc cống hiến cho giáo dục. Trong suốt hơn 20 năm qua, bà đã lấy việc giảng dạy làm niềm hạnh phúc mỗi ngày. Bà là tác giả của hai bộ sách nổi tiếng "Chat về nghề làm cha mẹ" và "Đưa con trở lại thiên đường", cũng như là người biên soạn bộ giáo trình "Nghề làm cha mẹ".

Bà từng theo học tại Viện Nghiên cứu tiềm năng con người về chương trình "Phát triển não bộ trẻ em và tâm lý hành vi" ở Hoa Kỳ và có hơn 20 năm kinh nghiệm điều trị trẻ bại não và tự kỷ cùng 10 năm kinh nghiệm về huấn luyện kĩ năng cho các bậc phụ huynh. Bà còn là Cộng tác viên Chuyên mục Giáo dục của báo Phụ nữ Tp.HCM và các tờ báo khác, cũng như là gương mặt quen thuộc của đài Truyền hình HTV chuyên mục Giáo dục. Bà cũng là Chuyên gia Tư vấn Tâm lý tại chương trình “Người xây tổ ấm” VTV.

Bà cho rằng "Hạnh phúc là được giảng dạy, góp phần dựng xây quê hương". Vì vậy, bà đã viết sách để lưu giữ và chia sẻ kiến thức của mình. Bà là một giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong quá trình nuôi dạy con và chữa trị cho trẻ em tự kỷ. Bà là một trong những giảng viên có tiếng bậc nhất được cha mẹ gửi gắm niềm tin. Bà đã biên soạn 12 bài giảng với giáo trình chuyên nghiệp như “Làm bạn với con”, “Con yêu vượt trội", "Vaccine tâm trí", "Khái niệm của sự nguy hiểm"… để giúp các học viên biết những cách thức quan trọng để duy trì và giữ lửa gia đình, đặc biệt là xây dựng cho con yêu tư duy để trở thành những thế hệ kế thừa đầy tự hào của các bậc cha mẹ.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.