Sách nói Đạo Của Warren Buffett

Đạo Của Warren Buffett

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9
 • 10
 • 11
 • 12
 • 13

Giới thiệu nội dung

Warren Buffett từng nói:

“Bạn nên đầu tư vào công ty nào mà ngay cả một thằng ngu cũng có thể điều hành, vì thế nào rồi cũng có ngày một thằng ngu lên nắm quyền điều hành.”

“Nếu có đủ thông tin tay trong và một triệu đôla, bạn có thể trắng tay trong vòng một năm.”

“Có những thứ vẫn phải cần thời gian, bất kể bạn có tài năng hay đổ bao nhiêu công sức: Bạn không thể sinh con trong vòng một tháng bằng cách làm có thai chín phụ nữ.”

Tương tự như triết gia Lão Tử trong Trung Hoa cổ đại, Warren Buffett cũng có những lời khuyên đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trong đầu tư. Quyển sách "Đạo của Warren Buffett" của Mary Buffett và David Clark là sự kết hợp giữa tác giả và chuyên gia về Buffett để tiết lộ triết lý sống và chiến lược đầu tư đã giúp ông trở nên giàu có và Berkshire Hathaway trở thành một trong những công ty thành công nhất thế giới.

Điểm mạnh của Warren Buffett là sự chăm chỉ, liêm chính và cảm nhận, đó là lý do vì sao ông có thể đạt được thành công trong đầu tư mà không ai có thể sánh kịp. Quyển sách tập trung vào những lời trích dẫn tiêu biểu của Warren Buffett để minh họa cho các mô hình đầu tư cho những nhà đầu tư lớn hay nhỏ. Những trích dẫn này được lựa chọn từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm đối thoại cá nhân, báo cáo công ty, bài giới thiệu nhân vật và phỏng vấn trực tiếp. Tác giả cung cấp giải thích ngắn gọn cho mỗi trích dẫn và sử dụng các ví dụ từ các giao dịch thực tế của Warren Buffett để giúp độc giả hiểu rõ hơn.

"Đạo của Warren Buffett" không chỉ đem lại kiến thức kinh doanh quý giá mà còn tạo cảm hứng, niềm vui và rèn luyện trí óc. Quyển sách thú vị đến mức bạn không thể ngừng đọc và chắc chắn sẽ trở thành một quyển sách kinh điển.

Mary Buffett là con dâu của Warren Buffett từ năm 1981 đến 1993, khi cô lấy Peter Buffett làm chồng và họ sống chung với nhau trong 12 năm. Với sự nghiệp đa dạng, Mary Buffett là một nữ nhân vật rất thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, về đầu tư tài chính, cô là tác giả của nhiều cuốn sách phân tích về phong cách đầu tư của Warren Buffett, nhằm giúp độc giả hiểu rõ hơn về cách ông đầu tư và áp dụng được vào thực tiễn.

Mary Buffett là một tác giả, diễn giả quốc tế, nhà hoạt động chính trị và môi trường, cũng như là một nữ doanh nhân thành đạt.

Cô xuất hiện trên khắp thế giới với vai trò diễn giả chính tại một số tổ chức uy tín. Gần đây, Mary đã cùng Laura Bush, Colin Powell và những người thành đạt khác trên khắp đất nước tham gia chuỗi hội thảo Get Motiised.

Mary Buffett đã thành công trong nhiều lĩnh vực kinh doanh. Cô là chuyên gia tư vấn cho nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500, bao gồm cả AOL Time Warner. Ngoài ra, Mary là giám đốc điều hành tại Columbia Records và đồng sáng lập Independent Sound và Superior Assembly. Công ty này chuyên làm việc với nhiều ngôi sao lớn nhất của ngành công nghiệp âm nhạc.

Cô cũng từng giảng dạy Kinh doanh và Tài chính tại một số trường Đại học Bang California, bao gồm cả UCLA.

Mary Buffett cũng là thành viên ban cố vấn của The Luncheon Society, là người sáng lập và thành viên hội đồng quản trị của The America China Bridge, và đang hoạt động tích cực với Hiệp hội Truyền thông Môi trường.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.