Sách nói Dạy Con Dùng Tiền

Dạy Con Dùng Tiền

  • 1

Giới thiệu nội dung

Cuốn sách "Dạy con dùng tiền" của tác giả Adam Khoo và Keon Chee là một nguồn tài liệu quý báu để các bậc phụ huynh học cách dạy con về tài chính và quản lý tiền bạc. Cuốn sách này đặt ra một loạt các vấn đề quan trọng về việc giảng dạy cho con cái về giá trị của tiền bạc và cách quản lý nó một cách có trách nhiệm.

Tác giả Adam Khoo và Keon Chee sử dụng kinh nghiệm của họ để trình bày các kỹ thuật và chiến lược cụ thể cho việc giáo dục tài chính cho con cái. Cuốn sách cung cấp hướng dẫn thực tế và khả năng ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày, giúp cha mẹ hiểu cách trả lời những câu hỏi khó khăn của con về tiền bạc và xây dựng những thói quen tốt về tài chính cho con.

Cuốn sách cũng tập trung vào những khía cạnh quan trọng mà cha mẹ thường hay bỏ qua, như việc dạy con về lòng nhân ái và sự chia sẻ, cách đối phó với những tình huống khẩn cấp như bệnh tật và cái chết, và cách để lại gia tài cho con mà không đánh mất động lực và giá trị gia đình.

Thông qua những câu chuyện cuộc sống thực tế và kinh nghiệm cá nhân của tác giả, cuốn sách này truyền đạt thông điệp quan trọng về việc dạy con về tài chính và quản lý tiền bạc một cách hiệu quả.

Adam Khoo, tên đầy đủ là Adam Khoo Yean Ann sinh vào ngày 8/04/1974 bởi cha ông, Vince Khoo, chủ một công ty quảng cáo; và người mẹ, Betty L. Khoo-Kingsley.

Anh là triệu phú trẻ nhất ở Singapore với khối tài sản ròng trị giá hơn 1.3 tỉ USD, anh được xếp hạng trong số 25 người giàu nhất ở Singapore dưới 40 tuổi năm 2008.

Khi còn nhỏ, Adam Khoo được biết đến như một đứa trẻ ngu ngốc. Khi học lớp bốn, anh bị đuổi khỏi trường tiểu học St Stephen vì hành vi sai trái, một phần do kết quả học tập kém. Cha mẹ và giáo viên của anh mô tả anh hồi đó là một đứa trẻ lười biếng, thờ ơ và nghiện xem chương trình truyền hình.

Khi bắt đầu học trung học cơ sở, thói quen của Adam Khoo vẫn không thay đổi. Kết quả là anh bị xếp hạng 10 người tệ nhất trường. Hãy tưởng tượng bạn, được xếp hạng 10 tồi tệ nhất trong các cơ sở tồi tệ nhất thì sẽ như thế nào?.

Năm 13 tuổi, anh theo học một chương trình của Ernest & Young. Trong chương trình, khả năng của anh được phát hiện với sự trợ giúp từ chương trình ngôn ngữ thần kinh (NLP), một kỹ thuật học tập sáng tạo. Điều này đánh dấu sự khởi đầu và hành trình của Adam trong việc nắm vững các kỹ thuật tạo động lực hình thành nên nền tảng của nhiều cuốn sách và hội thảo bán chạy nhất của Adam Khoo sau này.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.