Sách nói Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ

Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ

  • 1

Giới thiệu nội dung

Trong khi những người hàng xóm Châu Á vẫn giữ nguyên tư tưởng "Còn bé nhờ cậy cha mẹ, trưởng thành nhờ cậy vợ chồng, về già nhờ cậy con cái", Nhật Bản từ lâu đã biến mình thành một con sói cô đơn.

Vậy làm sao Nhật Bản đã vượt qua chiến tranh tàn khốc, trở thành một cường quốc? Và làm sao những người dân đã đối mặt với thiên tai hàng năm, vẫn tiếp tục cuộc sống gắn bó với đảo quốc nhỏ bé này?

Đó chính là tinh thần tự lực!

Không dựa dẫm, không làm phiền người khác, không trông chờ người khác sống hộ mình, đó chính là một phẩm chất cao quý, là "phép màu" đã giúp người Nhật sống tốt qua những thử thách khắc nghiệt!

"Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ?" - cuốn sách đã bán được hơn 2 TRIỆU BẢN tại xứ sở hoa anh đào, là những lời tâm huyết đúc kết bởi nữ nhà văn nổi tiếng Kazuko Watanabe, để bạn thấu hiểu:

Cuộc sống sẽ không mang đến cho bạn những thử thách vô nghĩa. Mỗi sự việc xảy ra đều có lý do của nó, và nhiệm vụ của bạn là chấp nhận và lựa chọn cách đối mặt.

Những thử thách trong cuộc đời chỉ có mục đích duy nhất là rèn luyện bạn trở thành một viên kim cương tỏa sáng. Và không có gì quan trọng hơn việc tự tin vào khả năng của chính mình. Khi bạn có khả năng kiếm tiền, bạn có thể nhìn thấy cơ hội trong mọi nghề nghiệp. Khi bạn hiểu rõ quy luật của cuộc sống, bạn có thể sống ở bất cứ đâu.

Chúng ta không thể lựa chọn nguồn gốc của mình, nhưng chúng ta có thể lựa chọn cách sống. Và sự thay đổi bắt đầu từ việc thay đổi tư duy và hành động, nhận thức rằng bạn là người duy nhất phải gánh vác cuộc sống của mình.

"Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ?" - cuốn sách về tư tưởng độc lập và tinh thần tự lực của người Nhật đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng triệu độc giả Châu Á, giúp họ vượt qua những định kiến xã hội, sống một cuộc sống trọn vẹn và ý nghĩa. Khác với những tuyên ngôn hùng hồn của đàn ông, Kazuko Watanabe đã mang vào tác phẩm của mình sức hút truyền cảm, nhẹ nhàng mà không kém phần sâu sắc.

"Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ?" - Hãy tự hỏi bản thân, hãy suy nghĩ xem trên thế giới này có quyền lực nào có thể mua lại thời gian hay một cuộc sống mới cho bạn hay không? Nếu có, hãy tiếp tục sống lãng phí và hời hợt như vậy. Nếu không, hãy bắt đầu sống cho chính mình ngay từ bây giờ!

Kazuko Watanable (11/02/1927 - 30/12/2016), sinh ra và lớn lên ở Asahikawa, Hokkaido, Nhật Bản, là một nữ giáo sư, nhà văn và giáo dục viên nổi tiếng. Bà từng là hiệu trưởng trường đại học Notre Dame Seishin ở tỉnh Okayama, từ năm 1967 đến năm 1990.

Với phong cách viết dịu dàng và ấm áp, các tác phẩm của Kazuko Watanable luôn nhận được sự ủng hộ rất lớn từ giới trẻ.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.