Sách nói Hạnh Phúc Tùy Cách Nhìn

Hạnh Phúc Tùy Cách Nhìn

  • 1

Giới thiệu nội dung

Hạnh Phúc Tùy Cách Nhìn là một tập sách được biên soạn từ những bài viết đã được đăng trong chuyên mục Phật học của tuần báo Giác Ngộ.

Nội dung của tập sách này được tác giả trình bày dựa trên giáo lí căn bản và kinh nghiệm cá nhân để giúp những người mới bắt đầu học đạo dễ dàng tiếp cận và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Mục tiêu là giúp giải quyết những khó khăn và khổ đau mà mọi người thường gặp phải. Tuy nhiên, cái nhìn về Chánh pháp trong tập sách này vẫn còn hạn chế, nhưng tác giả đã cố gắng áp dụng những gì mình đã học để đóng góp vào công cuộc hoằng pháp của chư Tổ và các bậc thầy.

Tác giả cho rằng, trong cuộc sống này, bất kể ai cũng có thể gặp phải những khó khăn và trở ngại, ít hay nhiều. Tuy nhiên, hạnh phúc hay khổ đau phụ thuộc vào cách nhìn của mỗi người. Nếu chúng ta sống với ý thức tỉnh thức và chánh niệm trong mỗi khoảnh khắc hiện tại, thì dù gặp bất kỳ tình huống nào, chúng ta vẫn có thể giữ thái độ an bình và tự tại.

Tuy tác phẩm này đã được tác giả lưu tâm và suy nghĩ để mang lại niềm vui và lợi ích cho người đọc, nhưng do hạn chế cá nhân, tác giả chỉ chia sẻ một số khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày, chưa trình bày hết những ý nghĩa sâu sắc trong các đoạn kinh được trích dẫn. Tác giả mong muốn nhận được sự bổ sung và góp ý từ các vị cao tăng và độc giả.

Thầy Thích Tâm Nguyên, hay Đại Đức Thích Tâm Nguyên, sinh năm 1985 tại thành phố Huế. Thầy từng tu tập tại chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.

Mặc dù là một nhà sư trẻ nhưng nhờ có năng lực tu hành và thành thạo ngoại ngữ, thầy đã được cử đi tu học nhiều năm ở nước ngoài từ sớm. Hiện nay, thầy giữ cương vị trụ trì của Tu viện Hạnh Phúc – Happy Monastery, tọa lạc tại địa chỉ 4100 Main St, Anderson, IN 46013, Hoa Kỳ.

Với vốn kiến thức vững vàng, sâu rộng thu nạp qua nhiều năm tu học Phật pháp trong và ngoài nước, Thầy Thích Tâm Nguyên thường xuyên tham gia những buổi tọa đàm, chia sẻ tư tưởng và triết lý Phật giáo tới đông đảo tăng ni và phật tử trong và ngoài nước.

Thầy cũng thường có mặt tại các khóa tu mùa hè dành cho học sinh và sinh viên để truyền đạt nhiều bài học và triết lý nhân sinh. Nhờ những bài giảng và cuộc trò chuyện gần gũi, trẻ trung của mình, Thầy đã được rất nhiều phật tử là các bạn trẻ biết tới và yêu mến.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.