Sách nói Lược Sử Thời Gian

Lược Sử Thời Gian

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10

Giới thiệu nội dung

Cuốn sách Lược sử thời gian, cùng với Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ, được coi là cuốn sách về vũ trụ học nổi tiếng và phổ biến nhất của Stephen Hawking, luôn nằm trong danh sách sách bán chạy nhất của các tạp chí nổi tiếng trên thế giới. Cuốn sách này kể về sự ra đời, hình thành và phát triển của vũ trụ. Tác giả đã đưa vào tác phẩm của mình những tiến bộ và quá trình khám phá của trí tuệ con người trong nhiều lĩnh vực như triết học, vật lý, thiên văn học...

Chúng ta sống cuộc sống hàng ngày mà hầu như không hiểu biết về thế giới xung quanh chúng ta. Chúng ta cũng ít khi suy nghĩ về cơ chế tạo ra ánh sáng mặt trời - một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự sống, về lực hấp dẫn - cái chất keo đã giữ chúng ta trên Trái đất, và về nguyên tử - những thứ tạo nên chúng ta và chúng ta hoàn toàn phụ thuộc vào sự ổn định của chúng.

Trừ khi là trẻ em (vì chúng còn biết ít đến mức không ngại đặt ra những câu hỏi quan trọng), ít ai trong chúng ta dành thời gian để tự hỏi tại sao tự nhiên lại như vậy, vũ trụ ra đời từ đâu, liệu nó có tồn tại mãi mãi như vậy hay không, liệu có một ngày nào đó thời gian có thể chạy ngược trở lại, liệu có sự liên quan giữa nguyên nhân và hậu quả, và liệu hiểu biết của con người có giới hạn cuối cùng hay không.

Thậm chí có những đứa trẻ, mà tôi đã gặp một số, muốn biết lỗ đen là gì, cái gì là hạt vật chất nhỏ nhất, tại sao chúng ta chỉ nhớ quá khứ mà không nhớ tương lai, và nếu lúc bắt đầu là hỗn loạn thì làm thế nào có thể có sự trật tự như chúng ta thấy ngày hôm nay và tại sao lại có vũ trụ.

Stephen Hawking là một trong những nhà khoa học lỗi lạc và sáng tạo nhất của thế kỷ 21. Ông là một nhà vật lý học lý thuyết, nhà toán học và tác giả người Anh, được biết đến rộng rãi với công trình nghiên cứu về lỗ đen, lý thuyết về nguồn gốc và cấu trúc của vũ trụ và sự lan tỏa kiến thức khoa học cho công chúng.

Stephen Hawking được sinh ra tại Oxford, Anh vào năm 1942 và qua đời vào năm 2018, dù phải chịu đựng căn bệnh ALS (bệnh Lou Gehrig) ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh. Trong lúc đương đầu với căn bệnh đó, ông không ngừng đóng góp cho lĩnh vực vật lý và khoa học, với sự tò mò vô tận và niềm đam mê tìm hiểu về bí ẩn của vũ trụ.

Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là cuốn sách "A Brief History of Time" (Lược sử ngắn gọn về thời gian), giúp độc giả không chuyên tiếp cận được các khái niệm phức tạp của vật lý và thời gian. Ông đã viết và xuất bản nhiều cuốn sách khác, như "The Universe in a Nutshell" (Vũ trụ trong một quả óc hạt), giải thích thêm về các khía cạnh khác nhau của vũ trụ và những điều bí ẩn của nó.

Sự đóng góp của Stephen Hawking không chỉ thay đổi cách chúng ta hiểu về vũ trụ, mà còn mở ra những khả năng mới về sự tồn tại của chúng ta và tương lai của nhân loại. Ông đã đưa ra những phát hiện quan trọng trong lĩnh vực vật lý lý thuyết, đặc biệt là về tính chất của lỗ đen và nguồn gốc của vũ trụ. Ông đã trở thành một tấm gương cho sự chiến đấu, sự kiên nhẫn và ý chí mạnh mẽ trong việc vượt qua khó khăn.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.