Sách nói Mật Mã Do Thái

Mật Mã Do Thái

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10

Giới thiệu nội dung

Dân số người Do Thái trên thế giới chỉ chiếm ít hơn 1%, nhưng lại có 176 người đạt giải Nobel. 25% các tổ chức nhận giải Nobel Hòa bình do người Do Thái thành lập hoặc đồng sáng lập. Trong khi ở Mỹ, khoảng 67% học sinh tốt nghiệp cấp ba vào được đại học, thì người Do Thái lại có tới 80% học sinh đủ điều kiện vào đại học, trong đó có 23% vào được trường Ivy League - một trường đại học danh tiếng của Mỹ.

Nghiên cứu cho thấy, người Do Thái gốc Đức và Bắc Âu có chỉ số IQ từ 117 đến 125, cao hơn 12-15 so với nhóm không phải Do Thái. Nhóm người Mỹ gốc Ít-sa-en được xem là nhóm hiệu quả kinh tế, với khả năng tập trung cao hơn 7 lần so với các nhóm khác trong việc kiếm thu nhập cao và ít phụ thuộc vào sự giúp đỡ của xã hội.

Có nhiều người cho rằng hiện tượng đặc biệt này là do yếu tố thiên tài, trong khi một số khác cho rằng thành công của người Do Thái được thúc đẩy bởi những bí mật ẩn chứa trong văn hóa của họ. Từ mặt tâm linh, mục sư Mô-sê của người Do Thái cổ đại đã truyền cho chúng ta kinh Torah và những lời tiên tri Do Thái được viết trong Kinh thánh Cựu Ước.

Phần lớn người viết kinh Tân Ước và những người sáng lập đạo Ki-tô giáo đều được sinh ra và giáo dục trong các gia đình Do Thái. Lịch sử cho thấy, người Do Thái vừa là nhóm thành công nhất, vừa là nhóm bị đối xử bất công nhất trong tất cả các dân tộc trên thế giới. Ngày nay, tài năng và chuyên môn kinh doanh của họ đã đưa họ đến những vị trí hàng đầu trong cộng đồng kinh doanh toàn cầu, bao gồm các vị trí luật sư hàng đầu, bác sĩ tài năng và nhà lãnh đạo thành công.

Có rất nhiều cuốn sách đã được viết về sự thịnh vượng của người Do Thái và lý do tại sao họ thành công, nhưng lại rất ít cuốn sách nói về ý nghĩa của Kinh Torah và giao ước cội nguồn cho tất cả những lời chúc phúc của người Do Thái. Mục đích của cuốn sách "Mật mã Do Thái" này là để tìm hiểu những bí mật và giải mã Kinh Torah, giao ước Áp ra ham và lời mặc khải thiêng liêng trong Cựu ước, những điều đã tạo nên cách sống và tư tưởng của người Do Thái, làm cho họ trở thành một dân tộc không thể bị đánh bại và được ban phước.

Cả người Do Thái và người theo đạo Ki-tô đều hiểu về các quy tắc của Thiên Chúa, nhưng người theo đạo Ki-tô còn hiểu về ân điển của Thiên Chúa. Cả người Do Thái và người theo đạo Ki-tô đều biết và hiểu về sách và Kinh Thánh, giao ước của Đấng Cứu Thế. Các vị giáo trưởng có kiến thức đáng kinh ngạc về tiên tri và Kinh Torah, người theo đạo Ki-tô gọi đó là Cựu Ước, còn người Do Thái gọi đó là sách thánh Do Thái Tanakh. Với người theo đạo Ki-tô, họ hiểu và coi Tân Ước có 27 cuốn. Bằng cách kết hợp kiến thức và xây dựng sự kết nối, người theo đạo Ki-tô sẽ hiểu được bí mật của Kinh Torah và người Do Thái sẽ hiểu được giao ước tha tội mà Chúa Giê-su đã thiết lập và giảng dạy trong niềm tin của người theo đạo Ki-tô.

"Mật mã Do Thái" sẽ tiết lộ cái nhìn mới và sự chiếu sáng để giúp những người không phải Do Thái hiểu về những lời mặc khải thiêng liêng mà Chúa đã ban cho người Do Thái. Cuốn sách sẽ có nhiều khía cạnh trong luật Torah có thể cung cấp những hướng dẫn quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm cả chìa khóa cho sự thịnh vượng, sức khỏe, giai đoạn cuộc sống và việc nuôi dạy con cái thành tài. Hãy cùng nhau khám phá và giải mã những quy tắc này!

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.