Sách nói Nửa Chừng Xuân

Nửa Chừng Xuân

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6

Giới thiệu nội dung

"Nửa Chừng Xuân" của nhà văn Khải Hưng là một cuốn tiểu thuyết kể về cuộc đời của cô gái trẻ tên là Mai. Không chỉ xinh đẹp, Mai còn thông minh và có tinh thần độc lập. Cô không ngại chống đối những quy tắc đạo đức cũ và luôn theo đuổi những giá trị riêng của mình.

Tình yêu với Lộc đã giúp Mai thể hiện rõ hơn những phẩm chất tốt đẹp của một người phụ nữ và khát vọng tự do cá nhân. Qua câu chuyện này, Khải Hưng thể hiện lòng ngưỡng mộ đối với những người phụ nữ dũng cảm, sẵn sàng chiến đấu cho quyền lợi của họ, đồng thời thể hiện tinh thần lý tưởng mà Tự Lực Văn Đoàn hướng đến.

Khái Hưng (1896 - 1947) là một nhà văn người Hải Phòng. Cùng với Nhất Linh, ông là một trong những tác giả chính của Tự Lực Văn Đoàn.

Khái Hưng có tên thật là Trần Khánh Giư. Ông đã sử dụng phép đảo chữ để tạo ra bút danh Khái Hưng bằng cách sắp xếp lại các chữ cái trong tên thật Khánh Giư.

Ông sinh năm 1896, trong một gia đình quan lại ở Cổ Am, Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Một số tài liệu cho biết ông sinh năm 1897. Cha ông là Trần Mỹ, từng giữ chức vụ Tuần phủ. Cha vợ ông là Lê Văn Đinh, cũng giữ chức vụ Tổng đốc Bắc Ninh. Em ruột của ông là nhà văn Trần Tiêu.

Khái Hưng học tại trường Albert Sarraut. Sau khi đỗ tú tài I, ông không muốn làm công chức nên quay về Ninh Giang mở đại lý bán dầu hỏa. Sau một thời gian, Khái Hưng đến Hà Nội và dạy ở trường Tư thục Thăng Long. Trong khoảng thời gian từ 1930 đến 1932, Nhất Linh trở về từ Pháp và cũng dạy tại trường này. Khái Hưng đã quen Nhất Linh ở đó và họ trở thành một cặp tác giả nổi tiếng. Mặc dù Khái Hưng lớn hơn Nhất Linh 9 tuổi, nhưng ông là người gia nhập văn đoàn sau cùng, nên được gọi là Nhị Linh.

Khái Hưng tham gia vào Tự Lực Văn Đoàn do Nhất Linh sáng lập. Văn đoàn này bắt đầu xuất hiện công khai từ năm 1932 và chính thức thành lập vào đầu năm 1933 với ba thành viên chính là Nhất Linh, Khái Hưng và Hoàng Đạo.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.