Sách nói Sapiens: Lược Sử Loài Người

Sapiens: Lược Sử Loài Người

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4

Giới thiệu nội dung

Sapiens: Lược Sử Loài Người, được xuất bản lần đầu tiên bằng tiếng Anh vào năm 2014, đã nhanh chóng thu hút sự yêu thích của các tỷ phú như Bill Gates, Mark Zuckerberg và cựu Tổng thống Barack Obama, được liệt kê trong danh sách khuyên đọc của họ. Năm 2016, Bill Gates đã viết rằng ông yêu thích cuốn sách đến mức phải đề xuất cho vợ mình, bà Melinda Gates, mang theo khi đi nghỉ.

Cuốn sách đã gây tiếng vang lớn, đã được dịch ra hơn 60 ngôn ngữ và gây ra nhiều cuộc tranh luận. Trong 400 trang sách, Yuval Noah Harari đã tóm lược lại 70.000 năm tiến hóa của loài người trong một lượng kiến thức đồ sộ. Sapiens đưa ta vào một chuyến đi kinh ngạc qua toàn bộ lịch sử loài người, từ gốc rễ tiến hóa của chúng ta đến thời đại kỹ thuật di truyền và chủ nghĩa tư bản, giúp chúng ta khám phá tại sao chúng ta đang sống trong những điều kiện hiện tại. Cuốn sách tập trung vào các quá trình quan trọng đã định hình loài người và thế giới quanh nó, chẳng hạn như sự ra đời của sản xuất nông nghiệp, việc tạo ra tiền tệ, sự lan truyền của tôn giáo và sự nổi lên của các quốc gia.

Sapiens đã phá vỡ ranh giới giữa các lĩnh vực khoa học, bắc cầu qua những khoảng cách giữa lịch sử, sinh học, triết học và kinh tế theo một cách chưa từng có trước đây. Việc viết về một giống loài, một lịch sử của toàn cầu chứ không chỉ riêng một quốc gia đã giúp cuốn sách trở nên phổ biến và thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Câu hỏi lớn và sâu sắc của Harari là: chúng ta thực sự muốn gì? Liệu có cách nào để đạt được hạnh phúc cho con người chúng ta, hoặc chúng ta có thực sự biết được nó là gì hay không? “Tôi khuyến khích tất cả chúng ta, dẫu có những tin tưởng tín ngưỡng nào, để đặt câu hỏi về những thuật kể cơ bản về thế giới chúng ta, để nối những phát triển ngày xưa với những quan tâm ngày nay, và để không sợ hãi những vấn đề tranh luận” - Yuval Noah Harari.

Yuval Noah Harari là một nhà sử học người Israel, ông đã nhận bằng Tiến sĩ từ Đại học Oxford vào năm 2002 và hiện đang là giảng viên tại Khoa Lịch sử, Đại học Hebrew ở Jerusalem. Các nghiên cứu của Harari tập trung vào những vấn đề lớn về mối quan hệ giữa sinh học và lịch sử.

Harari đã viết các tác phẩm nổi tiếng như Sapiens: Lược sử loài người (2014), Homo Deus: Lược sử tương lai (2016) và 21 bài học cho thế kỷ 21 (2018). Những cuốn sách của Harari đã nhận được sự chú ý và đánh giá cao từ nhiều quốc gia trên thế giới, với sức hút và sự tranh cãi đối với độc giả.

Năm 2009 và 2012, Harari đã hai lần đoạt giải thưởng Polonsky cho "Sáng tạo và độc đáo". Ông cũng giành giải thưởng Moncado (2011) của Hiệp hội Lịch sử Quân sự cho các bài viết xuất sắc trong lịch sử quân sự. Năm 2012, Harari được bầu vào Viện hàn lâm Khoa học trẻ Israel.

Thông tin xuất bản

Công ty phát hànhAlphabooks
Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.