Sách nói Yêu

Yêu

  • 1
  • 2

Giới thiệu nội dung

Trong cuốn sách "Yêu" (Being in Love), Osho hướng dẫn người đọc trên một cuộc hành trình tìm hiểu táo bạo và sôi nổi về "hiện tượng bí ẩn" gọi là tình yêu. "Điều quan trọng không phải là học cách yêu, mà là loại bỏ những yếu tố làm mất đi tình yêu", ông mở đầu. Ban đầu, Osho liệt kê những thứ "không phải là tình yêu". Ông phân tích cách những nhu cầu đi kèm với tình yêu đã phá hủy tình yêu như thế nào, từ khi con người mới sinh ra cho đến khi trưởng thành.

Những thói quen đòi hỏi, mong muốn sở hữu người khác, kỳ vọng vào người khác... đều tạo ra sự hủy diệt và xung đột trong mọi mối quan hệ tình cảm, bao gồm cả tình yêu.

Theo ông, tình yêu không chứa đựng cảm giác ghen tuông, chiếm hữu, cạnh tranh, phụ thuộc, hoặc việc đòi hỏi người mình yêu phải hoàn hảo. Những yếu tố này đều bắt nguồn từ cái tôi, và Osho cho rằng: "Khi bạn thật sự yêu ai đó, cái tôi của bạn sẽ tan chảy và biến mất".

Osho là một trong những nhà huyền môn nổi tiếng và gây tranh cãi nhất thế kỷ 20. Những bài giảng của ông đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, từ việc tìm kiếm hạnh phúc cá nhân cho đến các vấn đề chính trị, xã hội cấp thiết và các vấn đề tinh thần của thời đại chúng ta. Với trí tuệ, sự hài hước và nghệ thuật kể chuyện bậc thầy của mình, ông đã dẫn dắt người nghe hiểu những khái niệm triết học phức tạp một cách rõ ràng và thông suốt.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.