Sách nói 23 Vấn Đề Họ Không Nói Với Bạn Về Chủ Nghĩa Tư Bản

23 Vấn Đề Họ Không Nói Với Bạn Về Chủ Nghĩa Tư Bản

  • 1
  • 2
  • 3

Giới thiệu nội dung

Hiện tại, nền kinh tế toàn cầu đang gặp phải tình trạng đình trệ và suy thoái. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để thoát khỏi những hậu quả đáng sợ của khủng hoảng kinh tế này. Nhiều phân tích và chứng minh đã cho thấy, chúng ta được khuyên nên tin tưởng hoàn toàn vào thị trường và không can thiệp vào nó.

Theo lời khuyên này, trong ba thập kỷ qua, hầu hết các quốc gia đã áp dụng chính sách thị trường tự do, bao gồm việc tư nhân hóa các công ty tài chính và công nghiệp quốc doanh, giảm quy định về tài chính và công nghiệp, tự do hóa thương mại và đầu tư quốc tế, cũng như giảm thuế thu nhập và các khoản thanh toán phúc lợi. Những chính sách này, dù nhận được sự ủng hộ từ những người tin tưởng vào chúng, nhưng trước mắt sẽ gây ra một số vấn đề, như sự bất bình đẳng gia tăng. Tuy nhiên, cuối cùng chúng sẽ làm cho cuộc sống của tất cả mọi người tốt đẹp hơn bằng cách tạo ra một xã hội giàu có và năng động hơn. Hình ảnh "thủy triều lên sẽ nâng tất cả các tàu thuyền lên" đã được dùng để minh họa điều đó.

Tuy nhiên, kết quả của những chính sách này đã trái ngược với những gì đã được hứa hẹn. Sự thật đã bị che giấu. Những gì chúng ta được nghe từ những người ủng hộ thị trường tự do, hay còn gọi là các nhà kinh tế học tân tự do, chỉ đúng một phần và đôi khi còn hoàn toàn sai. Những tư tưởng thị trường tự do dựa trên các giả định không được chứng minh, đó là những quan điểm chỉ làm tăng lợi ích cá nhân.

Cuốn sách "23 Vấn Đề Họ Không Nói Với Bạn Về Chủ Nghĩa Tư Bản" sẽ tiết lộ "sự thật" mà các nhà kinh tế học thị trường tự do sẽ không bao giờ nói cho bạn biết.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.