Sách nói Ai Mua Xe Rác

Ai Mua Xe Rác

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4

Giới thiệu nội dung

Thượng tọa Thích Trí Siêu đã dịch thoát nghĩa cuốn sách "Ai mua xe rác" của Hòa thượng Ajahn Brahm trong đó tác giả kể về 54 câu chuyện thiền lấy cảm hứng từ quyển "Who ordered this truckload of dung".

Những câu chuyện này được biến tấu từ cuộc sống hàng ngày ở phương Tây, qua lăng kính của thiền học, để truyền đạt những giá trị giáo dục sâu sắc. Bằng cách diễn đạt khéo léo, Ajahn Brahm đã biến những câu chuyện thường nhật trở thành những bài học triết lý đáng ngẫm nghĩ. Chúng ta không thể không kinh ngạc trước tài biến hóa của tác giả từ những thứ "bình thường" trở thành những điều "đặc biệt".

Ajahn Brahm sinh năm 1951 ở Luân Đôn, nước Anh, tốt nghiệp vật lý lý thuyết đại học Cambridge. Năm 1974, dưới sự dẫn dắt của tu sĩ nổi tiếng Ajahn Chah, ông trở thành tu sĩ Phật giáo ở Thái Lan,. Ngày nay, Ajahn Brahm là người hướng dẫn tâm linh được tôn kính và là tu viện trưởng của tu viện Bodhiyana (Giác Thừa) thu hút hàng ngàn người tới các buổi thuyế giảng sáng tạo và sâu sắc của mình. Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách về Phật Giáo với hàng chục ngàn bản in.

Thiền sư Ajahn Brahm có sở thích nghiên cứu Phật giáo và hành thiền ngày càng nhiều hơn khi ông theo học ngành Vật lý Lý thuyết tại Đại Học Cambridge. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông đã đi dạy học khoảng một năm, rồi quyết định từ giã cuộc đời thế tục, lên đường sang Thái lan để tìm thầy học đạo.

Năm 23 tuổi, thiền sư Ajahn Brahm xuất gia và tu học 9 năm dưới sự hướng dẫn của Ngài Ajahn Chah, thuộc hệ phái Nguyên thủy, truyền thống khổ hạnh Sơn Lâm (Forest Sangha), ở miền Đông Bắc Thái lan. Ngài Ajahn Chah là một trong những Thiền sư danh tiếng và được tôn kính bậc nhất ở Thái lan thời bấy giờ.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.