Sách nói Biên Niên Cô Đơn

Biên Niên Cô Đơn

  • 1

Giới thiệu nội dung

Biên niên cô đơn của Nguyễn Ngọc Thạch thuộc thể loại tản văn tình cảm, lấy chất liệu từ trải nghiệm và cảm xúc cá nhân của tác giả, ghi lại những năm tháng cô đơn mà anh trải qua, đặc biệt là sau khi cuộc tình tưởng chừng như viên mãn của anh vừa đổ vỡ.

Cuốn sách đánh dấu một giai đoạn mới trong cuộc đời Nguyễn Ngọc Thạch. Ban đầu, anh tưởng rằng mình sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc cùng người cũ, nhưng cuối cùng mối quan hệ của họ vẫn tan vỡ vì nhiều lý do được ghi lại trong sách.

Nguyễn Ngọc Thạch dành hai năm để hoàn thành Biên niên cô đơn, trong đó có một năm để thả trôi cảm xúc đến những miền đau, để sống lại trong những ký ức về người yêu cũ của mình. Anh đã ngồi viết sách sau khi đã trở nên bình tĩnh hơn và dành thêm một năm để ghi lại những trải nghiệm mới nhất của mình.

Nếu Chênh vênh 25 là sự chơi vơi của người trẻ trước cuộc sống, Lưng chừng cô đơn dành cho những mối tình chưa trọn vẹn, và Người cũ còn thương đắm chìm trong ký ức và những vết xước tình ái, thì Biên niên cô đơn của Nguyễn Ngọc Thạch là cách anh chọn để đón nhận sự cô đơn, viết lại những dòng bình thản hơn nhiều dù vẫn đầy ưu tư.

Cuốn sách được chia thành hai phần đan xen. Phần đầu tiên là chuyện tình cảm của chính tác giả, bắt đầu từ dòng tin nhắn gởi cho nhau đến cuộc hẹn, ngỏ lời yêu, quyết định sống cùng nhau, và rồi những rạn nứt âm thầm xuất hiện, cuối cùng một trong hai người nhắn cho nhau "Dừng lại nha". Phần còn lại của cuốn sách bao gồm những câu chuyện đa sắc khác như Truyền thuyết về Bỉ ngạn hoa, Địa ngục tầng 19, Má đòi ly dị, Khùng...

“Đây sẽ là tản văn cuối cùng của tôi. Gần 10 năm qua, tôi đã có rất nhiều sách về nỗi buồn hay cô đơn, với tôi giai đoạn đó của cuộc đời đã đủ. Sắp tới, tôi trở lại với thể loại yêu thích nhất là tiểu thuyết tâm lý", Nguyễn Ngọc Thạch nói.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.