Sách nói Buông Xả Phiền Não

Buông Xả Phiền Não

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6

Giới thiệu nội dung

Hạnh phúc là gì và tại sao có những người đạt được mọi thứ mình mong muốn mà vẫn không hạnh phúc? Thực ra, hạnh phúc là khi chúng ta tự thân xả bỏ ý ngã và tiêu diệt những suy nghĩ phiền muộn, không phải là đạt được những thứ bên ngoài. Hòa thượng Thánh Nghiêm cho rằng hạnh phúc chân thật không cần phụ thuộc vào bất kỳ cá nhân hay vật chất nào bên ngoài, cũng không phải bắt nguồn từ những cảm xúc tạm thời mà là trạng thái tâm hồn vui vẻ, yên bình.

Vì vậy, chúng ta cần nhận biết rõ suy nghĩ phiền muộn, dũng cảm áp dụng các phương pháp giải quyết, đối phó với suy nghĩ phiền muộn, cuối cùng là hoàn toàn buông bỏ suy nghĩ phiền muộn, thì hạnh phúc sẽ nằm trong tầm tay...

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm (1930-2009) đã trở thành một nhà sư từ khi chỉ mới 13 tuổi. Ngài đã sống trong tu viện ở núi Cao Hùng, Đài Loan trong 6 năm và đi du học tại Nhật Bản, nơi ngài đã nhận được bằng Tiến sĩ văn học.

Ngài cũng đã làm việc làm Viện trưởng tại Viện Nghiên cứu và Phiên dịch kinh Phật... Với những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm mang lại lợi ích cho mọi người, Ngài được coi là một trong bốn vị hòa thượng nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất tại Đài Loan trong thời hiện đại. Pháp sư Thánh Nghiêm cũng là một nhà tư tưởng, tác giả, và một vị Thiền sư nổi tiếng trên toàn thế giới. Tạp chí "Thiên Hạ" của Đài Loan đã xếp ngài vào danh sách 50 nhân vật nổi tiếng có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong suốt 400 năm qua.

Tác phẩm của ngài đa dạng và phong phú về chủ đề, được viết bằng nhiều ngôn ngữ như tiếng Trung Quốc, tiếng Anh, tiếng Nhật; và đã nhận được nhiều giải thưởng từ các bộ phận trong xã hội như giải thưởng văn nghệ Trung Sơn, giải Học thuật Trung Sơn, và nhiều giải thưởng khác. Một số trong những cuốn sách của ngài đã được xuất bản như "Bộ Phật Pháp Ứng dụng: Tu trong công việc, Tìm lại chính mình, Buông xả phiền não, An lạc từ tâm, Giao tiếp bằng trái tim, Vô ngã vô ưu.." và "Tình thế gian, bình an trong nhân gian...".

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.