Sách nói Cách Khen, Cách Mắng, Cách Phạt Con

Cách Khen, Cách Mắng, Cách Phạt Con

  • 1

Giới thiệu nội dung

"Thường thì con không chịu đi ngủ khi muốn con ngủ sớm, hay không dừng bú khi cần thiết, và lớn lên một chút thì con thường không nghe lời. Những tình huống như vậy thường khiến chúng ta đau đầu khi nuôi dạy con. Tất cả những người mẹ đều biết rằng cuộc sống không luôn theo ý muốn của mình.

Cuốn sách này tập trung vào việc giới thiệu một số quan điểm cơ bản và phương pháp nuôi dạy con dựa trên việc khen ngợi, mắng mỏ, và hướng dẫn con một cách thông minh. Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng ta cần hiểu rõ con cái của mình là người như thế nào và cách nên nuôi dạy họ. Việc này rất quan trọng đối với những người mẹ đang gặp khó khăn trong việc chăm sóc con cái.

Chúng tôi đã nhận được nhiều bài viết chia sẻ quan điểm nuôi dạy con dựa trên sự phát triển của trẻ từ bác sĩ Masami Sasaki, một chuyên gia tâm lý trẻ em, người đã tiếp xúc với nhiều bậc cha mẹ và con cái. Đối với con cái, điều quan trọng nhất là phải truyền đạt một cách dễ hiểu. Vì vậy, việc hiểu rõ "bản chất" của con cái là điều quan trọng. Với tư cách là một người mẹ, tôi nghĩ rằng có thể áp dụng những "bí quyết" đó vào việc nuôi dạy con hàng ngày.

Tôi đã tới Salon Hidamari ở thành phố Akita để gặp cô Wakamatsu Aki, một cựu giáo viên mẫu giáo. Salon Hidamari tổ chức các khóa đào tạo cho các bà mẹ đang chăm sóc trẻ. Tại đây, thông qua truyện tranh và các khóa học về việc chăm sóc trẻ, tôi đã học được những bí quyết thành công của cô ấy để áp dụng vào việc nuôi dạy con.

Trong cuốn sách này, ngoài việc trao đổi kinh nghiệm với bác sĩ Masami Sasaki và cô Wakamatsu Aki, chúng tôi cũng thêm vào một số đoạn kể về cách cha mẹ của họ đã giáo dục con cái khi họ còn nhỏ. Chúng tôi mong rằng độc giả sẽ tìm thấy những lời khuyên hữu ích trong cuốn sách này và có thể áp dụng chúng thành công trong quá trình nuôi dạy trẻ."

Sasaki Masami sinh năm 1935 tại thành phố Maebashi (Nhật Bản). Thời thơ ấu, ông được nuôi dạy ở Tokyo và khi Chiến tranh Thế giới thứ Hai xảy ra, ông cùng gia đình di tản về vùng nông thôn thuộc tỉnh Shiga. Ông đã học từ lớp ba đến hết thời trung học ở đó.

Sau khi học xong trung học, ông lên Tokyo và sau sáu năm làm việc tại các Quỹ tín dụng, năm 1962 ông bắt đầu theo học Y khoa tại Trường Đại học Niigata và tốt nghiệp năm 1966. Sau đó ông tiếp tục học về Y khoa thần kinh tại Trường Đại học Tokyo và làm việc tại Bệnh viện Fraternity Memorial.

Năm 1969, ông đi du học tại Đại học British Columbia và được tập huấn về chữa trị lâm sang Y khoa thần kinh nhi đồng. Sau khi về Nhật Bản, ông làm việc hơn 20 năm tại Hệ thống trường quốc lập Chichibu và sau đó là Trung tâm tư vấn điều trị và dạy trẻ nhỏ (tỉnh Kanagawa).

Trong suốt thời gian này, ông cũng làm giảng viên tại Khoa thần kinh Trường Đại học Tokyo, Khoa tiểu học Trường Đại học Y nữ sinh Tokyo, Khoa nhi đồng Trường Đại học nữ sinh Ochanomizu, đồng thời vừa tham gia học tập chương trình điều trị và dạy trẻ tự kỷ (TEACCH) tại khoa Thần kinh học Trường Đại học North Caroline vừa tham gia các nghiên cứu chung trong suốt 17 năm. Chuyên môn của ông là Y khoa thần kinh nhi đồng và thanh niên, Sức khoẻ thần kinh vòng đời, Phúc lợi Y tế.

Hiện nay, ông đang là giáo sư tại Trường Đại học Phúc lợi Y tế Kawasaki (tỉnh Okayama), tham gia Tổ chức vật lý trị liệu thành phố Yokohama, và là giáo sư dạy lâm sang tại Đại học North Caroline. Ông có nhiều sách đã xuất bản trong đó nổi bật là Lâm sang Y khoa thần kinh nhi đồng (NXB Budosha), Sổ tay hướng dẫn điều trị và dạy trẻ tự kỷ (NXB Gakken), Tản bộ cùng Erikson (NXB Hiệp hội nuôi dạy trẻ). Hiện ông đang sống tại thành phố Machida, Tokyo

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.