Sách nói Chú Tư Cầu

Chú Tư Cầu

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6

Giới thiệu nội dung

Khắc họa thân thương bởi bàn tay nhà văn Lê Xuyên, Chú Tư Cầu trở thành một tác phẩm thiên thư độc đáo, phản ánh một cách chân thực tâm hồn của nhân dân quê mình đối với tổ quốc và quê hương trong giai đoạn kháng chiến chống Pháp, đồng thời lắng đọng tình cảm trái tim của thanh thiếu niên nông thôn qua những cụm từ tận sâu, tinh tế. Nhà văn Lê Xuyên, với sự khéo léo trong văn chương, hiện thực hóa được tầm quan trọng của người viết về miền Nam Việt Nam.

Kể từ những ngày đầu Chú Tư Cầu ra đời, hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, bên cạnh bao biến đổi của lịch sử. Tuy nằm trong quá khứ, nhưng tác phẩm này vẫn mãi tỏa sáng và chinh phục trái tim của những người đọc ở thời đại ngày nay. Mỗi trang sách của Chú Tư Cầu là một cửa sổ mở ra vùng quê thanh bình, với màu sắc văn chương tuyệt hảo, mà chỉ một nhà văn lớn như Lê Xuyên mới có thể sáng tạo.

Lê Xuyên, còn được biết đến với tên thật là Lê Bình Tăng, sinh vào ngày 1 tháng 11 năm 1927 tại Ô Môn, tỉnh Cần Thơ. Ông đã dành cả cuộc đời để tham gia vào các hoạt động chính trị để giành giải phóng cho dân tộc, từ Nam kỳ lục tỉnh đến miền Bắc để chống lại thực dân phương Tây. Tuy nhiên, ông đã bị bắt và nhốt trong tù.

Ông từng tốt nghiệp Trung học Pháp vào năm 1945, và cũng có bằng DEPSI (Diplôme d'étude primaire supérieure indochinoise). Ông đã làm việc cho Đại Việt Quốc Dân Đảng và viết các bài bình luận chính trị dưới bút danh Lê Nguyên, dẫn đến việc ông bị bắt và giam giữ trong 5 năm tại nhà tù Chí Hòa dưới thời của Ngô Đình Diệm.

Ông đã ra đi sau hai năm bị ốm đau và trải qua những khó khăn cùng những cuộc sống cơ cực và nghèo khổ, nhưng luôn tiếp tục mang nụ cười trên môi. Ông đã sống được 77 tuổi.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.