Sách nói Chuyện Con Mèo Dạy Con Hải Âu Bay

Chuyện Con Mèo Dạy Con Hải Âu Bay

  • 1
  • 2
  • 3

Giới thiệu nội dung

Cuốn sách "Chuyện con mèo dạy hải Âu bay" của nhà văn tài năng người Chi Lê Luis Sepúlveda không chỉ là một tác phẩm văn học đơn thuần mà còn chứa đựng những bài học sâu sắc về cuộc sống. Dù chỉ vỏn vẹn 144 trang giấy, nhưng cuốn sách đã truyền tải những thông điệp nhân sinh vô cùng đanh thép nhưng lại rất nhẹ nhàng và dễ hiểu.

Ví dụ như câu nói: “Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu. Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thật sự rất khó khăn, và con đã giúp chúng ta làm được điều đó. Con là chim hải âu, và con phải sống cuộc đời của một con hải âu. Con phải bay”. Bài học ở đây là để yêu thương người khác, chúng ta phải chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt của nhau, không có ý định thay đổi cá tính của người khác để giống mình. Hãy giữ cho bản thân là chính mình và đừng để sự giống nhau khiến con người trở nên đơn điệu và nhàm chán.

Luis Sepúlveda Calfucura (4 tháng 10 năm 1949 – 16 tháng 4 năm 2020) là một nhà văn và phóng viên Chile. Ông là một chiến sĩ cộng sản, chống lại chế độ Augusto Pinochet, đã bị chế độ độc tài quân sự cầm tù và tra tấn trong thập niên 1970. Sepúlveda là tác giả những tập thơ và truyện ngắn. Ngoài tiếng Tây Ban Nha là tiếng mẹ đẻ, ông còn nói được tiếng Anh, Pháp và Ý. Vào cuối thập niên 1980, Sepúlveda chinh phục giới văn học với tiểu thuyết đầu tiên Lão già mê đọc truyện tình.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.