Sách nói Chuyện Trò

Chuyện Trò

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4

Giới thiệu nội dung

"Chuyện trò" là tác phẩm mới nhất của giáo sư Cao Huy Thuần, bao gồm 6 phần: Chuyện khởi đầu và Chuyện kết thúc, ở giữa là Chuyện tình yêu, Chuyện với Phật, Chuyện văn hóa, Chuyện giáo dục.

Trong sáu phần lớn đó, là những câu chuyện có cùng chủ đề, được kể bởi giáo sư chính trị học Cao Huy Thuần với sự thoải mái và hóm hỉnh, duyên dáng và sâu sắc.

Lời kể chuyện tràn đầy tinh tế, chứa đựng nhiều suy ngẫm về cuộc sống và con người. Từ những chủ đề lớn như đạo đức, giáo dục, lý tưởng sống, văn hóa... cho đến những chuyện thường nhật như tình yêu, lòng trung thành, sự ngưỡng mộ, sự lễ phép... đều được viết một cách nhẹ nhàng, hấp dẫn bằng lối văn tha thiết, không cầu kỳ, không cảm thấy mệt mỏi, và thấm sâu vào lòng người đọc. Sau khi đọc, người ta không chỉ thấy thú vị, mà còn có thể học được rất nhiều, ngay cả từ những chi tiết nhỏ nhặt, nhiều câu thơ và đoạn văn trong các câu chuyện của ông.

Ông sinh ra tại Huế. Sau đó, ông học tại Đại học Luật Sài Gòn từ năm 1955 đến 1960 và sau đó dạy ở Đại học Huế từ năm 1962 đến 1964. Năm 1964, ông thành lập tờ báo Lập Trường trước khi sang Pháp du học. Vào đầu năm 1969, ông đã hoàn thành luận án tiến sĩ tại Đại học Paris và sau đó trở thành Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu về Cộng đồng Châu Âu tại Đại học Picardie. Trước khi về hưu, ông là giáo sư giảng dạy tại Đại học Picardie ở Pháp.

Giống như nhiều trí thức Việt kiều khác, ông thường xuyên trở về Việt Nam để tham gia các cuộc hội thảo về chính trị và xã hội. Năm 2017, ông đã được trao giải thưởng "Vì sự nghiệp văn hoá và giáo dục" bởi Quỹ Văn Hoá Phan Châu Trinh. Ông đã xuất bản nhiều tác phẩm bằng tiếng Pháp về khoa học chính trị và quan hệ quốc tế.

Ngoài ra, ông cũng đã viết và xuất bản nhiều bài báo bằng tiếng Việt tại Việt Nam và được đánh giá cao như những tác phẩm văn chương chính trị.

Sách nói tương tự

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.