Sách nói Cô Gái Có Hình Xăm Rồng

Cô Gái Có Hình Xăm Rồng

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Giới thiệu nội dung

Cô gái có hình xăm rồng là tập 1 trong bộ ba tiểu thuyết Millennium của nhà văn Thụy Điển Stieg Larsson. Ngay từ khi ra mắt vào năm 2004 tại Thụy Điển, bộ tiểu thuyết đã tạo được tiếng vang lớn, và năm 2009 đã trở thành tác phẩm bán chạy nhất châu Âu, với khoảng 26 triệu bản đã được phát hành trên toàn thế giới.

Nhà xuất bản Phụ nữ xuất bản bản tiếng Việt của bộ tiểu thuyết này, với tập 1 Cô gái có hình xăm rồng đã được phát hành trên toàn quốc vào tháng 3 năm 2010. Hai tập tiếp theo dự kiến sẽ ra mắt độc giả Việt Nam cùng trong năm 2010.

Nhân vật xuyên suốt của bộ ba tiểu thuyết là Lisbeth Salander, một cô gái trẻ có tuổi thơ và tuổi trưởng thành hết sức đặc biệt. Bị coi là có vấn đề về mặt tâm thần, từ năm 13 tuổi Salander được nuôi dạy trong một bệnh viện dành cho thiếu nhi, một mô hình nửa giống trại trẻ mồ côi, nửa giống bệnh viện tâm thần.

Cô bé lớn lên cô độc và mất lòng tin vào phần lớn những người xung quanh. Vẻ bề ngoài cứng rắn gai góc, cách cư xử, giao tiếp như đi ngược lại những nguyên tắc xã hội, nhưng Salander có một trí thông minh tuyệt vời, trí nhớ đáng ngạc nhiên, cộng với sự liều lĩnh và quyết đoán đến không ngờ...

Karl Stig-Erland Larsson (15/8/1954-9/11/2004) là một nhà báo và nhà văn người Thụy Điển, sinh ra tại Skelleftehamn, ngoại ô của Skellefteå. Ông nổi tiếng với bộ ba tiểu thuyết tội phạm Thiên Niên Kỷ bao gồm Cô gái có hình xăm rồng, Cô gái đùa với lửa và Cô gái đá vào tổ ong bầu, được xuất bản sau khi ông qua đời.

Ông là tác giả có tác phẩm bán chạy thứ hai trên thế giới vào năm 2008, chỉ sau tác giả Khaled Hosseini. Đến tháng 3 năm 2010, bộ ba Thiên Niên Kỷ của ông đã được bán ra 27 triệu bản tại hơn 40 quốc gia. Tuy nhiên, ông không phải lúc nào cũng viết về thể loại tội phạm. Lúc đầu, ông viết về khoa học viễn tưởng và là một người mê đọc loại truyện này từ khi còn nhỏ.

Ông cũng là một người hoạt động tích cực trong giới hâm mộ khoa học viễn tưởng ở Thụy Điển, bắt đầu từ khoảng năm 1971. Ông cùng với Rune Forsgren đã đồng sáng lập fanzine đầu tiên của mình, Sfären vào năm 1972 và tham dự hội nghị đầu tiên về khoa học viễn tưởng của mình, SF•72 ở Stockholm.

Trong những năm 1970, Larsson đã xuất bản khoảng 30 tạp chí bổ sung và sau khi chuyển đến Stockholm vào năm 1977, ông đã trở thành một người hoạt động trong Hội SF Scandinavia, nơi mà ông là thành viên hội đồng quản trị vào năm 1978 và 1979, và chủ tịch vào năm 1980.

Trong các fanzine đầu tiên, trong khoảng thời gian từ 1972 đến 1974, ông xuất bản một số ít các câu chuyện ngắn đầu tiên khi gửi cho những người khác cho các tạp chí khác bán chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư. Ông cũng là đồng biên tập hoặc biên tập viên của một số fanzine, bao gồm Sfären và FIJAGH;! Năm 1978-1979 ông là chủ tịch của câu lạc bộ người hâm mộ khoa học viễn tưởng lớn nhất Thụy Điển, Skandinavisk Förening för Science Fiction (SFSF).

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.