Sách nói Cô Gái Và Hoa Cẩm Chướng

Cô Gái Và Hoa Cẩm Chướng

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7

Giới thiệu nội dung

"Cô gái và hoa cẩm chướng" là một câu chuyện tình yêu xoay quanh ba nhân vật chính là Catơrin, Năngxi và Mêđơn.

Catơrin là một cô gái xinh đẹp, buồn bã và đam mê hoa cẩm chướng. Cô sinh ra trong một gia đình nghèo ở Luân Đôn và bắt đầu cuộc sống từ khi cô 17 tuổi, làm công việc thư ký cho một công ty buôn bán. Tuy nghèo khó, nhưng cô đã không ngừng cố gắng để trở thành chủ một công ty kinh doanh nghệ thuật và trang trí mỹ thuật, đại diện cho các nước Mỹ và Pháp. Cô đã từ bỏ cuộc sống hôn nhân để theo đuổi sự nghiệp và nuôi dưỡng mẹ và cháu gái mồ côi từ khi cô mới hơn hai mươi tuổi.

Năngxi học trường sân khấu và trở thành một diễn viên. Cô gặp và đính hôn với Mêđơn, một người Mỹ lớn tuổi hơn cô nhiều và mời anh ta về London. Tại đây, Mêđơn đã gặp Catơrin. Sau một thời gian gắn bó và trải qua nhiều sự kiện, hai người đã phát hiện ra một sự thật làm cho họ hoảng sợ: Họ yêu nhau, yêu nhau vì tính cách và sự đồng cảm... Cả hai đau khổ vì tình yêu này...

Trước buổi diễn ra mắt vở kịch mới ở New York, Năngxi tình cờ phát hiện tình cảm giữa hai người. Cô đau khổ vô cùng, nhưng đêm đó cô đã diễn xuất xuất sắc vai diễn của mình và trở nên nổi tiếng...

Archibald Joseph Cronin (19/07/1896 – 06/01/1981) là một nhà văn tiểu thuyết, nhà soạn kịch và tác giả người Scotland. Ông đã trở thành một trong những nhà văn nổi tiếng của thế kỷ XX.

Ông có ước mơ trở thành nhà văn từ khi còn nhỏ, tuy nhiên do lời khuyên của gia đình, ông đã quyết định theo đuổi y học và nhập học tại Đại học Glasgow. Trong Thế chiến thứ nhất, ông đã làm bác sĩ trong hải quân và sau đó thực hành tại các thị trấn khai thác ở Wales.

Vào năm 1924, ông được bổ nhiệm làm thanh tra y tế của các mỏ và được giao nhiệm vụ nghiên cứu về bệnh phổi trong các vùng khai thác ở Vương quốc Anh. Kinh nghiệm này, cùng với việc thực hành tại nhiều khu phố tư sản ở London sau đó, đã trở thành nguồn cảm hứng cho tác phẩm của ông. Những tiểu thuyết của ông kết hợp giữa hiện thực và lãng mạn, đồng thời phản ánh những vấn đề xã hội.

Năm 1930, ông bắt đầu sự nghiệp viết tiểu thuyết của mình bằng tác phẩm "Lâu đài hận thù", và đạt được thành công. Sau đó, ông đã liên tục xuất bản các tiểu thuyết khác như "Ba yêu", "Ở quần đảo Canary" và "Dưới cái nhìn của các vì sao".

Tuy nhiên, ông đạt được danh tiếng toàn cầu khi viết hai cuốn tiểu thuyết "Thành lũy" và "Chìa khóa đến Vương quốc". Trong đó, ông tái hiện những mối quan tâm về tôn giáo và kinh nghiệm của mình trong vai trò là một bác sĩ. Cả hai tác phẩm này đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ và được chuyển thể thành phim. Sự thành công của những bộ phim chuyển thể này đã khiến ông sống ở Hollywood một thời gian, nhưng sau đó ông quay trở lại Châu Âu. Ông đã sống ở bờ biển xanh của Tiếng Pháp và cuối cùng nghỉ hưu tại Thụy Sĩ, nơi ông qua đời vào năm 1981.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.