Sách nói Cửa Cấm

Cửa Cấm

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4

Giới thiệu nội dung

Trước khi bắt đầu kể câu chuyện này, chúng ta cần phải đặt mình trở lại những năm tháng xa xưa, để hiểu rõ hơn về phong tục tập quán, tư tưởng về lòng hiếu thảo và phẩm nghĩa trong thời kỳ đó, cùng với những điều và truyền thuyết từng tồn tại trong tâm trí của người dân và họ kiêng kỵ.

Những con người của thời đại ấy sống trong sự sợ hãi với ma quỷ, hồ ly tinh, và các thần thể; họ tin vào sự tồn tại của các loại ma quỷ và thần linh.

Người dân thời đó đối diện với nỗi sợ hãi với ngọn lửa, bởi hầu hết những ngôi nhà thời đó được xây dựng từ gỗ, vì vậy mọi ngọn lửa đều tiềm ẩn nguy cơ không thể tránh khỏi. Một tia lửa nhỏ có thể gây ra hậu quả to lớn, khiến căn nhà bị hủy hoại hoàn toàn. Trong "Họa Mai Ký," tôi đã đề cập đến vấn đề về lửa, và ở đây, tôi sẽ kể một câu chuyện khác liên quan đến nguy cơ của ngọn lửa.

Quỳnh Dao (sinh ngày 20 tháng 4 năm 1938) là nhà văn, nhà biên kịch, nhà sản xuất phim người Đài Loan. Bà chuyên về tiểu thuyết diễm tình dành cho độc giả nữ, tập truyện ngắn đầu tay mang tên "Ngoài khung cửa sổ" ra đời trong khoảng thời gian bà tốt nghiệp trung học và dự thi vào đại học nhưng không thành công.

Các tác phẩm của bà được dịch và xuất bản rộng rãi ở Việt Nam từ cuối thập niên 1960.

Bà là "mẹ đẻ" của loạt tác phẩm nổi tiếng và được chuyển thể thành phim như Hoàn châu cách cách, Dòng sông ly biệt, Một thoáng mộng mơ... Bà cũng là người phát hiện và nâng đỡ một loạt tài năng của điện ảnh như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng, Tô Hữu Bằng, Tưởng Cần Cần…

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.