Sách nói Đời Người Xuyên Thế Kỷ

Đời Người Xuyên Thế Kỷ

  • 1

Giới thiệu nội dung

Trong hàng ngũ đông đảo của những người công nhân cách mạng đáng kính, hình ảnh của đồng chí Hoàng Đạo, nhân vật chính của quyển sách này, tỏa sáng một cách nổi bật. Ông là một cán bộ điệp báo của Đảng và mang bí danh A.13 D'inville, tương ứng với thời kỳ thực dân Pháp. Hoàng Đạo xuất thân từ một gia đình nông dân và từng làm thợ từ khi còn rất trẻ tại nhà máy xe lửa Dĩ An, khi mới 16 tuổi. Vào năm 1931, ông gia nhập một công ty của người Pháp làm việc tại một hãng sửa chữa tàu, sau đó tham gia Công hội Đỏ và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương.

Hoàng Đạo tiếp tục đường học cách mạng của mình và tham gia làm việc trong lĩnh vực báo chí tại Thành bộ Sài Gòn - Chợ Lớn. Nhưng đường con đường của ông cuối cùng đã dẫn ông trở thành một điệp viên A.13, hoạt động trong lòng địch trong giai đoạn kháng chiến đầy cam go chống lại chế độ thực dân Pháp.

Nguyễn Thị Ngọc Hải (31 tháng 1 năm 1944) là một nhà báo, nhà văn nổi tiếng của Việt Nam. Bà nguyên là Chuyên viên Báo chí của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Giảng viên khoa Quan hệ Công chúng & Truyền thông thuộc Trường Đại học dân lập Văn Lang Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà là nhà báo đầu tiên và duy nhất đã gặp gỡ và viết một cuốn sách về Phạm Xuân Ẩn, vị thiếu tướng tình báo nổi tiếng của Quân đội Nhân dân Việt Nam, khi ông gần như không được nhắc tới suốt quãng thời gian dài tại Việt Nam kể từ khi Việt Nam thống nhất (27 năm, từ 1975 đến 2002).

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.