Sách nói Dòng Sông Ly Biệt

Dòng Sông Ly Biệt

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8

Giới thiệu nội dung

Chắc hẳn mọi người đã từng xem qua bộ phim Dòng Sông Ly Biệt hay phiên bản mới là Tân Dòng Sông Ly Biệt. Hai bộ phim nổi tiếng này của nhà văn Quỳnh Dao đã được chuyển thể thành phim và được yêu thích bởi khán giả truyền hình trong và ngoài nước.

Hiện nay, truyện Dòng Sông Ly Biệt lại được tái hiện cùng với mọi người. Đọc truyện của Quỳnh Dao, ta có thể hiểu rõ hơn về cuộc sống qua từng đoạn văn, qua từng nhân vật mà tác giả đã tạo ra.

Dòng Sông Ly Biệt được xem là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của Quỳnh Dao, được viết khi bà mới chỉ 25 tuổi. Câu chuyện mang nhiều cảm xúc sâu sắc của một Quỳnh Dao trẻ tuổi, khác biệt hoàn toàn với cảm giác lãng mạn, u buồn của những bộ phim chuyển thể sau này. Đó là câu chuyện tình yêu của những người trẻ, mang trong mình trái tim nồng nhiệt đến đau đớn, có đủ nhiệt huyết để si mê, đủ bồng bột để thù hận, đủ cao ngạo để sai lầm, đủ thời gian để hối tiếc.

Câu chuyện, như màn mưa bụi mịt mờ, xóa nhòa mọi giới hạn giữa sáng - tối, ngày - đêm, khiến ta lạc lối giữa tình yêu - ghét bỏ, đúng - sai, tốt - xấu, nhân quả, chỉ để lại những ký ức đẹp và buồn vụn vỡ.

Quỳnh Dao (sinh ngày 20 tháng 4 năm 1938) là nhà văn, nhà biên kịch, nhà sản xuất phim người Đài Loan. Bà chuyên về tiểu thuyết diễm tình dành cho độc giả nữ, tập truyện ngắn đầu tay mang tên "Ngoài khung cửa sổ" ra đời trong khoảng thời gian bà tốt nghiệp trung học và dự thi vào đại học nhưng không thành công.

Các tác phẩm của bà được dịch và xuất bản rộng rãi ở Việt Nam từ cuối thập niên 1960.

Bà là "mẹ đẻ" của loạt tác phẩm nổi tiếng và được chuyển thể thành phim như Hoàn châu cách cách, Dòng sông ly biệt, Một thoáng mộng mơ... Bà cũng là người phát hiện và nâng đỡ một loạt tài năng của điện ảnh như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng, Tô Hữu Bằng, Tưởng Cần Cần…

Thông tin xuất bản

Công ty phát hànhHuy Hoang Bookstore
Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.