Sách nói Đừng Hoang Tưởng Về Biển Lớn

Đừng Hoang Tưởng Về Biển Lớn

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7

Giới thiệu nội dung

Thế giới ngày càng hội nhập, và Việt Nam cũng có các cơ chế khuyến khích mở cửa và đầu tư vào thị trường quốc tế. Nhiều doanh nhân muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ra biển lớn để cạnh tranh và khẳng định bản thân. Tuy nhiên, chỉ có một số ít trong số họ thành công, trong khi nhiều doanh nghiệp Việt gặp thất bại trên thị trường quốc tế do thiếu hiểu biết và tư duy cố định. Dù nhìn thấy những điểm yếu của mình, họ không sẵn lòng thay đổi tư duy cá nhân để giải quyết các vấn đề đó.

"Tư duy mới là điều cần thiết đối với doanh nhân Việt, khác biệt so với những gì họ đã học và thành công ở quê hương. Tư duy này là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp trung thực, minh bạch và tuân thủ đạo đức, từ đó đạt được sự thành công bền vững. Tư duy này sẽ giúp họ vượt qua những quan niệm sai lầm về thất bại, sáng tạo và giao tiếp với đối tác, khách hàng và đối thủ."

Một ví dụ nhỏ là, nếu bạn hỏi một doanh nhân Việt về ngành kinh doanh dễ nhất, họ có thể trả lời là mở quán ăn. Tuy nhiên, điều này là một công việc khó khăn tại Mỹ vì các quy định pháp lý, cạnh tranh cao và khách hàng khó tính. Ngược lại, nếu bạn hỏi một doanh nhân Mỹ về ngành kinh doanh dễ nhất để khởi nghiệp, họ có thể trả lời là ngành báo chí và xuất bản, bởi vì hiến pháp Mỹ không cho phép nhà nước can thiệp vào ngành này (vì vậy, không cần phải xin phép).

Ở Mỹ, các quy tắc về quản trị, quan hệ với quan chức, tiếp thị, huy động vốn, pháp lý, nhân viên, chất lượng sản phẩm và chi phí

Tiến sĩ Alan Phan, tên thật là Phan Việt Ái (sinh ngày 7 tháng 8 năm 1945 – mất ngày 19 tháng 10 năm 2015), là một nhà kinh doanh, giảng viên thỉnh giảng, nhà báo và viết sách.

Quê nội của Alan Phan ở Quảng Trị, mẹ là người Miền Bắc (Việt Nam), còn ông sinh ra và lớn lên tại Bình Dương, Sài Gòn. Gia đình tác giả nằm trong diện trung lưu thời bấy giờ, ông theo học ở trường Petrus Ký, được học bổng USAID và sang Mỹ học chuyên ngành Môi trường năm 1963.

Năm 1968, Alan Phan về nước và giảng dạy tại trường Cao đẳng Phú Thọ (nay là Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh).

Năm 1969, Alan làm việc bán thời gian cho tập đoàn Eisenberg và sau đó kinh doanh riêng với các công ty Dona Foods, Foremost Dairies (Vinamilk ngày nay), Mekong Car,…Ông trở thành một doanh nhân nổi danh ở miền Nam Việt Nam với tổng nhân viên lên đến 18,000 người.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.