Sách nói Dzũng Đa Kao

Dzũng Đa Kao

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7

Giới thiệu nội dung

Ở rạp xiếc, Hải đưa vai nhóc con Hùng đi dọc vỉa hè đường Hiền Vương một cách thong thả. Hai người bạn trẻ nói chuyện và cười vui vẻ, có vẻ tâm đầu ý hợp. Họ đã quen biết nhau từ năm ngoái, khi cả hai còn học lớp ba ở trường Đa Kao. Nhà của nhóc con Hùng nằm trong một hẻm gần rạp Casino, còn nhà của Hải lại nằm ngay trên phố Đinh Tiên Hoàng.

Hải rất gầy và yếu đuối, thường bị bạn học bắt nạt. Anh ta là con một, được quý hóa và nuông chiều nên rất nhát gan. Ai đe dọa cũng khiến anh ta sợ hãi. Ngược lại, nhóc con Hùng thì rất dũng cảm, kiên cường và không sợ bất kỳ ai. Anh ta có một người anh tên Dzũng lớn hơn anh hai tuổi. Ba của anh ta, mặc dù làm công việc không có thu nhập cao, nhưng vẫn cố gắng nuôi dạy cả hai con học hành để trở thành người có ích. Mẹ của anh ta bán vải ở chợ Tân Định.

Anh em của nhóc con Dzũng rất năng động. Họ ăn uống khỏe mạnh, thích vui đùa và cũng rất giỏi đánh nhau. Họ thường bảo vệ những người bạn yếu đuối và ghét những người tự cho mình là con nhà giàu và kiêu ngạo như bọn thằng Bê. Vì vậy, nhóc con Hùng mới trở thành bạn thân với Hải.

Vũ Mộng Long, còn được biết đến với bút danh Duyên Anh, đã ký tên mình vào các tác phẩm của mình một cách tự hào. Ông sinh ra vào năm 1935 tại Thị xã Thái Bình. Tuy nhiên, theo lời ông, ông được sinh ra ở làng Trường An - quê cha của ông, thuộc huyện Vũ Tiên, Thái Bình. Khu vực quê hương này đã trở thành chủ đề chính cho các tác phẩm của ông, trong đó có tiểu thuyết Vẻ Buồn Tỉnh Lỵ - một tác phẩm ăn khách.

Trong quá trình học tập, ông đã đi nhiều trường khác nhau. Ông đã phải chuyển trường liên tục trong năm lớp tiểu học do công việc của cha. Năm 1942, ông đã có cơ hội học đầy đủ năm học ở trường Phụ Dực. Những kỷ niệm từ những ngày thơ ấu này đã truyền cảm hứng cho ông để viết nhiều tác phẩm, bao gồm các truyện ngắn như Khúc Rẽ Cuộc Đời và Hoa Thiên Lý, cũng như các tác phẩm tự thuật như Trường Cũ và những tác phẩm viết ở ngôi thứ ba như Vẻ Buồn Tỉnh Lỵ và Tuổi Mười Ba. Thời thơ ấu sống trong cảnh buồn tịch của tỉnh lỵ đã trở thành khung cảnh sống động nhất và gắn bó nhất với tác phẩm và tâm hồn của Duyên Anh, và đó là một kinh nghiệm mà nhiều tác giả đều phải trải qua.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.