Sách nói Hạ Uy Di, Đáy Biển Mò Kim

Hạ Uy Di, Đáy Biển Mò Kim

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9

Giới thiệu nội dung

Cuốn sách "Hạ Uy Di, Đáy Biển Mò Kim" dựa trên các thực tế địa lý và thời sự, tuy nhiên nhân vật và tình tiết trong đó chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng sáng tạo của tác giả. Bất kỳ sự trùng hợp nào với sự kiện trong thực tế là ngẫu nhiên và không phải là ý định hay trách nhiệm của tác giả. Tác giả không muốn sống thường trực tại Hạ Uy Di vì cảm thấy cuộc đời quá ngắn.

Hạ Uy Di được các nhà quảng cáo du lịch và tiểu thuyết gia ca ngợi là "thiên đường hạ giới". Tuy nhiên, nó nằm không xa khỏi Việt Nam nhưng chúng ta chỉ biết qua loa - nhiều người tưởng rằng đó là một hòn đảo, nhưng thực ra nó bao gồm nhiều hòn đảo lớn nhỏ trải dài khoảng 2.500 cây số trên biển Thái Bình Dương. Hạ Uy Di có 8 hòn đảo lớn và 24 hòn đảo nhỏ, dân số sinh sống trên 7 hòn đảo lớn gồm Oahu, Hạ Uy Di, Mau-i, Kau-ai, Molokai, Lanai và Ni-ihau. Tổng diện tích của Hạ Uy Di là 6.000 dặm vuông, dân số gần 700.000 người. Nó là tiểu bang thứ 50 của Hoa Kỳ và thủ đô của nó là Honolulu, nằm trên đảo Oahu.

Hạ Uy Di được coi là một điểm đến lý tưởng để nghỉ ngơi và thư giãn, với khí hậu ôn hòa quanh năm, luôn có ánh sáng mặt trời và cảnh quan xanh tươi của cây cỏ nhiệt đới cùng bãi biển tuyệt đẹp.

Người Thứ Tám, còn được biết đến với tên Bùi Anh Tuấn, sinh năm 1925, là người sống và lớn lên ở tỉnh Thanh Hóa, thuộc vùng Trung Kỳ, Việt Nam.

Khi ông mới chỉ trên 20 tuổi, Nhật Bản bị đánh đổ vào ngày 9/3/1945, gây ra sự bùng nổ của Phong trào Việt Minh, và họ lấy quyền lãnh đạo từ tay Thủ Tướng Trần Trọng Kim, dưới sự trị vì cao nhất của vua Bảo Đại. Lúc đó, Bùi Anh Tuấn đã là một thành viên của Đảng VNQDĐ. Ông đã tham gia các hoạt động chống đối Việt Minh. Tuy nhiên, khi cuộc chiến tranh Việt – Pháp bùng nổ vào ngày 19/12/1946, Bùi Anh Tuấn đã bị Ban Trinh Sát (hiện nay được biết đến với cái tên Công An-Mật Vụ) nhận diện, bắt và giam giữ tại trại giam Đầm Đùn, tỉnh Thanh Hóa (Liên khu IV). Đây được coi là một điểm tù ngục khắc nghiệt và ít có cơ hội trở về. Đây cũng là nơi giam giữ nhiều thành viên của các phái đảng Quốc gia chống lại Việt Minh.

Sau vài năm, ông có cơ hội thoát khỏi nhà tù. Bùi Anh Tuấn đã đi về phía Hà Nội, sau đó tiến vào miền Nam. Trong thời gian ông bị giam giữ tại Đầm Đùn, ông đã gặp một cựu tù có tuổi trung niên, người đã dạy Anh văn tại Trường Trung học Louis Pasteur ở Hà Nội thời thuộc địa Pháp. Trong tình thế mà ông phải sống trong vai trò tù nhân và cố quên, ông đã học tiếng Anh từ người bạn tù kia. Học qua ngày, qua tháng. Nhờ vậy, khi người Mỹ xuất hiện ở miền Nam (trước đây, đa số người Việt ở ba miền Trung, Nam, Bắc chỉ biết nói tiếng Pháp), Bùi Anh Tuấn đã có nền tảng ngôn ngữ tiếng Anh cần thiết.

Vào năm 1957, truyện "Điệp viên Miền Nam trên đất Bắc" được công bố lần đầu trên tờ báo Dân Chúng. Trong 3 năm liên tiếp, nhiều chương trình gián điệp Z.28 đã được đăng (sau đó đã được in thành sách), mang lại sự hào hứng và sự kích thích cho hàng triệu độc giả trung thành. Với hơn 50 cuốn sách đã xuất bản và với sự tăng đáng kể về số lượng người đọc cùng với sự ưa thích đối với các tác phẩm này, người Thứ Tám đã phá vỡ các kỷ lục về số lượng đọc giả và số lượng tác phẩm được yêu thích trong suốt hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực văn gián điệp.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.