Sách nói Hai Tuồng Hát Bội

Hai Tuồng Hát Bội

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6

Giới thiệu nội dung

Hai Tuồng Hát Bội là tuyển tập 14 truyện ngắn của Vũ Đức Sao Biển, là những tâm tư tình cảm của tác giả gửi đến quê nhà Quảng Nam, là những tự sự về người em gái đất Quảng đã làm ông say đắm để rồi ông viết nên những ca khúc, giai điệu làm say đắm lòng người.

Vũ Đức Sao Biển, hay còn được biết đến với tên thật là Võ Hợi, sinh ngày 12 tháng 2 năm 1947 tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Ông xuất thân từ Duy Vinh, Duy Xuyên, Quảng Nam.

Lúc 18 tuổi, ông đến Sài Gòn để theo học Đại học Sư phạm (Khoa Việt - Hán) và Đại học Văn khoa (Khoa Triết học phương Đông). Sau khi tốt nghiệp vào tháng 10 năm 1970, ông đến Bạc Liêu để dạy Văn và Triết học cho trung học tại Trường Công lập Bạc Liêu cho đến năm 1975.

Sau sự kiện ngày 30 tháng 4 năm 1975, ông quay trở lại Thành phố Hồ Chí Minh để giảng dạy, và trong một thời gian ngắn ông cũng làm việc tại Phòng Giáo dục huyện Nhà Bè. Ông vừa dạy học, vừa bắt đầu hợp tác với các báo: Tuổi Trẻ Cười, Thanh Niên, Kiến Thức Ngày Nay, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh, và là thành viên của Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam.

Mười năm sau đó, ông quay trở lại Bạc Liêu và sáng tác một loạt ca khúc về Bạc Liêu và vùng đất phương Nam. Có những bài như Điệu buồn Phương Nam, Nghe điệu hoài lang từ Gành Hào về đêm, Đau xót lý chim quyên, Trở lại Bạc Liêu, Trên sóng Cửu Long... mà nhiều người yêu thích. Trong giai đoạn sau thập kỷ 2010, ông được mời bởi một số đài truyền hình trung ương và địa phương để thực hiện các bộ phim tư liệu về ông và những tác phẩm nhạc vàng của mình.

Ngoài việc sáng tác nhạc, ông cũng viết báo, tiểu thuyết, tiểu phẩm trào phúng và đặc biệt là viết phiếm luận về truyện kiếm hiệp của Kim Dung (Kim Dung trong đời tôi).

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.