Sách nói Hạt Giống Hạnh Phúc

Hạt Giống Hạnh Phúc

  • 1

Giới thiệu nội dung

Hạt Giống Hạnh Phúc - Hạt Giống Tâm Hồn:

Có nhiều người đã hiểu lầm rằng hoàn cảnh xác định con người. Thực tế không phải như vậy! Hoàn cảnh chỉ phản ánh bản lĩnh và bản chất của con người. Trong cuộc sống, hoàn cảnh có thể coi như một "trường đời" để kiểm tra và thử thách, cũng là nơi để học hỏi, hoàn thiện bản thân và phát huy tiềm năng. Thành công không nằm ở địa vị, tài sản hay thành tựu, mà nằm ở cách chúng ta đạt được những điều đó và đối mặt với thách thức. Thành công là đo lường giá trị khi chúng ta áp dụng bài học từ cuộc sống để trưởng thành và đạt được cuộc sống hạnh phúc.

Mỗi người có khả năng kiểm soát số phận của mình, tạo ra điều kỳ diệu trong cuộc sống bằng cách loại bỏ tính ích kỷ và thay vào đó là tình yêu thương. Để làm điều này, chúng ta cần cân bằng, thoải mái và yên bình trong tâm hồn.

Cuốn sách này trình bày những nguyên tắc để đạt được sự hài lòng và đến bến bờ bình yên trong cuộc sống. Khi bạn có hạnh phúc, một thế giới mới mở ra, nơi niềm vui thăng hoa tâm hồn. Bạn sẽ không còn bị vướng bận bởi xung đột, căng thẳng, giận dữ, hạn chế bản thân hay tham vọng không nguôi... Cuộc sống của bạn sẽ trở nên vui tươi và hạnh phúc.

Trong cuốn sách đặc biệt này, giáo sư Carlson đã chứng minh rằng cuộc sống không phải là kẻ thù của chúng ta, nhưng chính những suy nghĩ và hành động của chúng ta có thể tạo ra điều đó. Ông cũng nhấn mạnh rằng, trí tuệ là công cụ mạnh mẽ, chúng ta có thể phục vụ cuộc sống của con người nhưng cũng có thể chống lại con người bất cứ lúc nào. Vì vậy, chúng ta cần lựa chọn: hoặc là đồng hành cùng cuộc sống, đồng hành cùng tình yêu và chấp nhận khó khăn, hoặc là đối đầu và đánh vật với chúng.

Với bản năng sinh tồn và khát khao hạnh phúc, con người dù ở bất cứ nơi nào, bất cứ thời điểm nào cũng luôn mong muốn hướng về nguồn yêu thương, dù có phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Hãy đọc và suy ngẫm những thông điệp mà cuốn sách này muốn truyền tải, bạn sẽ nhận ra rằng dù sự ghen ghét, đố kỵ vẫn tồn tại xung quanh, nhưng không gì có thể ngăn cản bước chân bạn tiến tới hạnh phúc nếu bạn thật sự muốn có nó.

Richard Carlson (16/5/1961 – 13/12/2006) là một tác giả, nhà trị liệu tâm lý và diễn giả động lực người Mỹ.

Carlson sinh ra và lớn lên ở Piedmont, California trong Khu vực Vịnh Đông San Francisco. Anh chơi quần vợt và là người xếp hạng cao nhất ở Bắc California vào năm 1979. Anh nhận bằng cử nhân của Đại học Pepperdine ở Malibu, California, nơi anh gặp và kết hôn với Kristine Anderson (Kris Carlson) vào năm 1981.

Carlson bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà trị liệu tâm lý và điều hành một trung tâm quản lý căng thẳng thần kinh. Ông đã xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình vào năm 1985, nhưng trở nên nổi tiếng với cuốn sách thứ 10 của mình, Don’t Sweat the Small Stuff… and it all Small Stuff. Cuốn sách đã đứng đầu trong danh sách của New York Times trong hơn 100 tuần. Loạt phim Don’t Sweat dựa trên tác phẩm trước đó của anh ấy được trình bày trong “You Can Be Happy, No Matter What: Five Principles to Keep Life in Perspective.” Tạp chí People đã vinh danh Richard Carlson là một trong những “Người hấp dẫn nhất thế giới” của ấn phẩm đó. Anh nổi tiếng trên các chương trình trò chuyện và xuất hiện trong chương trình truyền hình Don’t Sweat the Small Stuff … và It’s All Small Stuff đặc biệt, sau đó nhanh chóng nhận viết toàn thời gian.

Thông tin xuất bản

Công ty phát hànhFirst News - Trí Việt
Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.