Sách nói Heidi

Heidi

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7

Giới thiệu nội dung

Vội vàng tìm việc làm mới, người dì ích kỉ đã đưa Heidi đến sống cùng ông nội của cô bé, người sống cô đơn trên vùng núi Alm. Mọi người đều lo lắng cho Heidi khi phải ở cùng ông nội kỳ quặc và khó tính như vậy. Tuy nhiên, ai có thể biết rằng, Heidi với tấm lòng nhân ái tự nhiên, không chỉ giúp ông nội tìm lại niềm yêu thương cuộc sống, mà còn mang đến những sự thay đổi kì diệu.

Tất cả những người đã gặp Heidi, dù ở Dörfli hay Frankfurt, đều muốn cô bé luôn ở bên cạnh. Nhưng họ đều hiểu rằng, chỉ khi ở giữa những cánh đồng hoa rực rỡ, thung lũng bao la và ánh chiều rực đỏ trên những đỉnh núi yên bình ngàn đời của dãy núi Alm, Heidi mới thực sự hạnh phúc và có thể mang niềm vui đến cho mọi người.

Sinh ra cách đây 140 năm, tác phẩm "Heidi" của nhà văn nữ Johanna Spyri vẫn được coi là một kiệt tác dành cho trẻ em. Với ngôn ngữ giản dị, trong sáng, tác phẩm này mang đến cho độc giả những hình ảnh thiên nhiên mơ màng, hùng vĩ của đất nước Thụy Sĩ, cùng những khám phá thú vị về tự nhiên và tâm hồn của trẻ thơ. Heidi đã được chuyển thể thành nhiều bản phim, phim truyền hình, vở kịch và anime.

Cuốn sách kinh điển của Johanna Spyri đã được xuất bản bởi Đông A, với bản dịch được yêu thích từ tác giả dịch Thanh Vân, và minh họa bởi Elena Selivanova. Sách được in màu, bìa cứng, và đi kèm với bìa áo.

Johanna Spyri là một nhà văn nữ người Thụy Sĩ (sinh ngày 12 tháng 6 năm 1827 - mất ngày 7 tháng 7 năm 1901). Bà đã viết nhiều tác phẩm dành cho trẻ em. Tác phẩm nổi tiếng nhất của bà là Heidi (có tên là "Heidi cô bé trên núi cao" trong bản dịch tiếng Việt). Khi sinh ra, Johanna Spyri có tên là Johanna Louise Heusser. Bà sinh ra ở một vùng quê hẻo lánh tại Hirzel, Thụy Sĩ. Trong những mùa hè khi còn nhỏ, bà đã trải qua những ngày tháng tại khu vực xung quanh thị trấn Chur, thủ phủ của bang Graubünden (Thụy Sĩ), đây là nguồn cảm hứng cho những tác phẩm sau này của bà.

Vào năm 1852, Johanna Heusser kết hôn với Bernhard Spyri, một luật sư. Khi định cư tại thành phố Zurich, JOHANNA SPYRI bắt đầu viết về cuộc sống ở vùng quê. Tác phẩm đầu tiên của bà, A Note on Vrony's Grave, kể về cuộc sống của một người phụ nữ bị bạo hành trong gia đình, được xuất bản vào năm 1871. Trong những năm tiếp theo, bà đã viết nhiều tiểu thuyết dành cho người lớn và trẻ em, trong đó có Heidi, một tác phẩm mà bà hoàn thành trong vòng bốn tuần. Heidi là câu chuyện về một cô bé mồ côi sống cùng ông nội trên dãy núi Alps ở Thụy Sĩ, được biết đến với những miêu tả tuyệt đẹp về cảnh quan đó.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.