Sách nói Khúc Rẽ Cuộc Đời

Khúc Rẽ Cuộc Đời

  • 1

Giới thiệu nội dung

Gia đình là nơi chúng ta sinh ra, lớn lên và trưởng thành, nơi đó có tình yêu thương của mẹ, sự nghiêm khắc của cha, niềm tin và hy vọng. Ý nghĩa đặc biệt của hai từ "gia đình" ấy không phải ai cũng có cơ hội nhận thức và hiểu được.

Phía sau những lo toan trong cuộc sống hàng ngày, có những câu chuyện đời, có những khía cạnh buồn vui mà chỉ những người trong gia đình mới thấu hiểu. Làm thế nào để giữ lửa yêu thương cho gia đình luôn là nơi trú ẩn trong cuộc sống, nơi nuôi dưỡng và thực hiện những ước mơ và hạnh phúc? Với mong muốn mang đến cho bạn đọc một cuốn sách nhỏ về cuộc sống gia đình hàng ngày, chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc "Tủ sách truyền thông - tâm lý - xã hội: Mái ấm gia đình".

Cuốn sách nhỏ này sẽ mô tả các khía cạnh, các vấn đề thường gặp trong cuộc sống gia đình, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, sự hòa hợp trong đời sống vợ chồng, niềm tin và tình yêu của con cái đối với bậc sinh thành. Qua từng trang sách, bạn đọc sẽ hiểu thêm về đặc điểm, quy luật và tâm lý trong cuộc sống gia đình hàng ngày, đặc biệt là mối quan hệ giữa các thành viên. Dựa trên điều đó, sách sẽ giúp các bạn trẻ có cái nhìn tổng quan hơn về việc hướng dẫn và xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Với cách tiếp cận mới thông qua truyền thông, tư vấn và đối thoại, kết hợp với các minh họa và câu chuyện thực tế xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, sách sẽ giúp học sinh, giáo viên và bạn đọc có thêm tư liệu tham khảo, từ đó rút ra những kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng và bồi đắp hạnh phúc gia đình.

Vũ Mộng Long, còn được biết đến với bút danh Duyên Anh, đã ký tên mình vào các tác phẩm của mình một cách tự hào. Ông sinh ra vào năm 1935 tại Thị xã Thái Bình. Tuy nhiên, theo lời ông, ông được sinh ra ở làng Trường An - quê cha của ông, thuộc huyện Vũ Tiên, Thái Bình. Khu vực quê hương này đã trở thành chủ đề chính cho các tác phẩm của ông, trong đó có tiểu thuyết Vẻ Buồn Tỉnh Lỵ - một tác phẩm ăn khách.

Trong quá trình học tập, ông đã đi nhiều trường khác nhau. Ông đã phải chuyển trường liên tục trong năm lớp tiểu học do công việc của cha. Năm 1942, ông đã có cơ hội học đầy đủ năm học ở trường Phụ Dực. Những kỷ niệm từ những ngày thơ ấu này đã truyền cảm hứng cho ông để viết nhiều tác phẩm, bao gồm các truyện ngắn như Khúc Rẽ Cuộc Đời và Hoa Thiên Lý, cũng như các tác phẩm tự thuật như Trường Cũ và những tác phẩm viết ở ngôi thứ ba như Vẻ Buồn Tỉnh Lỵ và Tuổi Mười Ba. Thời thơ ấu sống trong cảnh buồn tịch của tỉnh lỵ đã trở thành khung cảnh sống động nhất và gắn bó nhất với tác phẩm và tâm hồn của Duyên Anh, và đó là một kinh nghiệm mà nhiều tác giả đều phải trải qua.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.