Sách nói May Mà Có Em

May Mà Có Em

  • 1

Giới thiệu nội dung

Con sông Phú Giang thực tế chỉ là một nhánh con của dòng sông Hồng, một cánh cung nhỏ bất ngờ tách ra, uốn lượn qua dọc làng Phú Hải. Từ bấy lâu, cư dân của làng đã tự gọi nó với tên thơ mộng "Phú Giang", nhưng nguồn gốc tên này chẳng ai biết rõ từ khi nào.

Dù ban đầu sông chỉ có kích thước nhỏ, nhưng lớp phù sa nhanh chóng bồi đắp, khiến bề ngang sông ngày càng thu hẹp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc diện tích đất trống bên bờ sông ngày càng mở rộ, tạo ra những khoảng không gian rộng lớn...

Nguyễn Ngọc Ngạn là một nhà văn và người dẫn chương trình người Canada gốc Việt. Ban đầu, ông nổi tiếng với việc viết nhiều cuốn sách được người Việt ở hải ngoại đón nhận. Từ năm 1992, ông bắt đầu làm người dẫn chương trình (MC) cho Paris by Night.

Vào năm 1992, Thúy Nga Paris mời Nguyễn Ngọc Ngạn sang Paris, Pháp. Ông gặp gỡ vợ chồng Tô Văn Lai tại trụ sở ở Quận 13, nhưng sau cuộc thảo luận về việc trở thành người dẫn chương trình, ông vẫn còn lưỡng lự. Hầu hết gia đình Ngọc Ngạn phản đối, chỉ có em trai Ngọc Trọng ủng hộ quyết định của ông. Lần đầu xuất hiện trên video của Paris By Night là trong cuốn số 17. Sau đó, ban giám đốc Thúy Nga đề nghị ông làm việc độc quyền.

Khác với các MC trước đó, Ngọc Ngạn sử dụng kiến thức văn học để làm phong phú nội dung chương trình và không ngừng tìm kiếm những câu chuyện vui để mang lại tiếng cười cho khán giả. Ngoài vai trò MC, ông cũng viết kịch và thu âm sách nói (Audio book) theo gợi ý của ca sĩ Duy Quang. Sau hơn 20 năm làm việc tại Paris By Night, Trung tâm Thúy Nga đã tổ chức một chương trình đặc biệt với sự tham gia của Nguyễn Ngọc Ngạn để ghi nhận đóng góp của ông trong 20 năm trên sân khấu. Sau Paris By Night 134, Nguyễn Ngọc Ngạn chính thức chia tay Trung tâm Thúy Nga sau 30 năm cộng tác.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.