Sách nói Mùa Thu Lá Bay

Mùa Thu Lá Bay

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9

Giới thiệu nội dung

Mẫn Vân Lâu là một nam sinh từ Hương Cảng đến Đài Loan để học đại học và sống cùng gia đình ông bà Dương. Tại đây, anh đã yêu Dương Hàn Ni, con gái duy nhất của ông bà Dương. Tuy nhiên, Hàn Ni bị bệnh tim nặng và chỉ cần xúc động là có nguy cơ chết, nên cô luôn bị nhốt trong nhà và yếu đuối đến thương tâm. Hàn Ni lo sợ mất Vân Lâu vì tình yêu của họ bị cha của Vân Lâu phản đối vì Hàn Ni là một bệnh nhân. Mặc dù Vân Lâu đã được gọi về nhiều lần, anh không chịu về và ông nói dối rằng mẹ của Vân Lâu đang bị bệnh nặng, vì vậy Vân Lâu chỉ có thể về thăm nhà.

Tuy nhiên, trong lúc đó, Hàn Ni tưởng rằng Vân Lâu đã bỏ rơi cô, cô quá xúc động và đã qua đời. Vân Lâu rời khỏi gia đình và chuyển đến sống một mình ở Đài Loan. Sau một thời gian, anh gặp Đường Tiểu My, một cô gái có ngoại hình giống hệt Hàn Ni nhưng tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và khỏe mạnh. Hai người yêu nhau và khi Vân Lâu đưa Tiểu My về thăm gia đình ông bà Dương, anh biết được rằng thực ra Tiểu My và Hàn Ni là chị em sinh đôi. Bà Dương đã nhận nuôi Tiểu My khi cô bé còn nhỏ và bị gia đình cô bỏ rơi.

Tiểu My là một ca sĩ phòng trà và cũng bị cha của Vân Lâu phản đối, nhưng cô đã thuyết phục ông với thái độ cương quyết của mình. Nhờ tài năng của mình trong ngành hội họa, Vân Lâu đã đạt được vinh quang. Hai người đã xây dựng một tổ ấm hạnh phúc cùng với đứa con mới chào đời.

Nhận xét: Tạm ổn, nói chung cũng mới lạ nhưng hơi dài dòng. Không thích tính cách Hàn Ni lúc nào cũng bó buộc lấy Vân Lâu.

Quỳnh Dao (sinh ngày 20 tháng 4 năm 1938) là nhà văn, nhà biên kịch, nhà sản xuất phim người Đài Loan. Bà chuyên về tiểu thuyết diễm tình dành cho độc giả nữ, tập truyện ngắn đầu tay mang tên "Ngoài khung cửa sổ" ra đời trong khoảng thời gian bà tốt nghiệp trung học và dự thi vào đại học nhưng không thành công.

Các tác phẩm của bà được dịch và xuất bản rộng rãi ở Việt Nam từ cuối thập niên 1960.

Bà là "mẹ đẻ" của loạt tác phẩm nổi tiếng và được chuyển thể thành phim như Hoàn châu cách cách, Dòng sông ly biệt, Một thoáng mộng mơ... Bà cũng là người phát hiện và nâng đỡ một loạt tài năng của điện ảnh như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng, Tô Hữu Bằng, Tưởng Cần Cần…

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.