Sách nói Nghĩ Thiện Để Cuộc Đời Và Công Việc Viên Mãn

Nghĩ Thiện Để Cuộc Đời Và Công Việc Viên Mãn

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Giới thiệu nội dung

Nghĩ về điều tốt - Để cuộc sống và công việc trở nên viên mãn, có thể chia thành 10 chương với những dòng tâm tình chân thành của tác giả dành cho người đọc. Những lời này được rút ra từ cuộc sống của tác giả, qua những thăng trầm và cuối cùng đạt được kết quả viên mãn mà ai cũng mong muốn.

Bạn sẽ được biết về những thất bại mà tác giả đã trải qua và cách mà tác giả đã đứng lên từ những thất bại đó. Bạn sẽ cũng được biết về những cuốn sách nên đọc thông qua những trích dẫn mà tác giả yêu thích. Bạn sẽ hiểu được những khó khăn mà một người lãnh đạo phải đối mặt khi phải chịu trách nhiệm đối với hàng trăm, thậm chí hàng ngàn nhân viên, và tác giả đã giải quyết chúng bằng một triết lý kinh doanh và triết lý sống như thế nào.

Bạn cũng sẽ hiểu rằng thành công không phải lúc nào cũng tốt đẹp, và thất bại cũng không phải là kết thúc, bởi cả hai đều là thử thách và món quà mà ông Trời ban cho chúng ta. Bạn sẽ hiểu rằng sống với trái tim trong sáng, đạo đức cao, suy nghĩ chân chính và đúng đắn, bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi cống hiến trong công việc và tìm được ý nghĩa của cuộc sống.

Inamori Kazuo sinh ngày 30 tháng 1 năm 1932 tại tỉnh Kagoshima, Nhật Bản. Ông đã tốt nghiệp Đại học Kagoshima vào năm 1955 và sau đó, ông thành lập công ty TNHH gốm sứ Kyoto (nay là Tập đoàn Kyocera) vào năm 1959 chỉ với 8 nhân viên. Vào giữa giai đoạn 1960, Kyocera đã được niêm yết trên sàn chứng khoán và trở thành một công ty toàn cầu. Inamori Kazuo còn là người sáng lập tập đoàn viễn thông KDDI và đã từng giữ vị trí CEO của hãng hàng không Japan Airlines.

Năm 1984, ông sử dụng tài sản cá nhân để thành lập Quỹ Inamori, tổ chức trao giải Kyoto theo mô hình giải Nobel hằng năm dành cho các nhà nghiên cứu có công trình tiêu biểu trong các lĩnh vực công nghệ cao, khoa học cơ bản, nghệ thuật và triết học.

Sau khi từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của Kyocera, ông trở thành nhà sư Đạo Phật với pháp danh Đại Hòa. Ông đã sử dụng triết lý Phật giáo trong kinh doanh, và thường nói câu nổi tiếng "Hãy làm cho nhân viên hạnh phúc". Ông đã cống hiến hết mình để đem lại giá trị vật chất và tinh thần cho mỗi cá nhân, cho toàn xã hội.

Vì những đóng góp to lớn đó, ông đã được trao tặng giải thưởng Othmer Gold Medal và được một số trường đại học Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh Quốc trao bằng tiến sĩ danh dự để tôn vinh các cống hiến của ông trong lĩnh vực kinh doanh cũng như hoạt động xã hội.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.