Sách nói Nhẹ Gánh Ưu Phiền

Nhẹ Gánh Ưu Phiền

  • 1
  • 2
  • 3

Giới thiệu nội dung

Nhẹ Gánh Ưu Phiền là cuốn sách thứ hai của Như Nhiên Thích Tánh Tuệ, theo sau tác phẩm An Nhiên Giữa Những Thăng Trầm. Tác giả mong muốn tiếp tục đóng góp cho độc giả một tác phẩm giúp họ giảm bớt ưu phiền, tận hưởng niềm hạnh phúc và sự an lạc trong từng hơi thở. Qua việc tập hợp các bài văn, bài thơ vào cuốn sách này, tác giả muốn truyền tải thông điệp rằng hạnh phúc không nằm ở đâu xa xôi, mà ngay trong chính hiện tại. Điều quan trọng là ta có nhìn ra được hạnh phúc đang có hay không, và đó cũng là giá trị của việc tu tập trong Phật giáo - tu không phải để đạt được hạnh phúc trong tương lai, mà để tận hưởng hạnh phúc ngay lúc này.

Cuốn sách còn truyền cảm hứng sống một cuộc đời ý nghĩa và thiện lương. Mỗi người đều biết rõ rằng sẽ có một ngày ta phải rời xa cuộc đời và sự chết có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, giá trị của cuộc sống không phải là sống lâu mà nằm ở những điều ta đã làm cho bản thân và cho cuộc đời.

Cuộc sống của con người rất mong manh và quý giá, vậy tại sao ta không dốc hết tâm huyết để làm những điều tốt đẹp? Đức Phật khuyên chúng ta nên nhanh chóng làm nhiều việc tốt, để mang lại điều thiện cho bản thân và làm cho cuộc sống chung thêm an lạc.

Sự thiện lương và bình an trong tâm hồn sẽ giúp tạo nên sự bình an cho thế giới xung quanh. Và sự bình an đó sẽ lan tỏa đến nhiều người khác. Vì vậy, hãy sống như một bông hoa, tỏa sáng vẻ đẹp và hương thơm của mình để dành cho cuộc sống này.

Thích Tánh Tuệ (1971-) là một tu sĩ Phật giáo Việt Nam, sử dụng bút danh Như Nhiên, quê gốc ở Thừa Thiên Huế, nhưng lớn lên và trưởng thành ở Đà Lạt. Ông là đệ tử xuất gia của Hoà thượng Thích Mãn Giác, còn được biết đến với tên gọi thi sĩ Huyền Không, người sáng lập chùa Việt Nam ở Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Từ năm 1993, Thích Tánh Tuệ định cư tại Hoa Kỳ. Vào năm 2008, ông du học tại Ấn Độ.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.