Sách nói Nói Với Tuổi Hai Mươi - Thích Nhất Hạnh

Nói Với Tuổi Hai Mươi - Thích Nhất Hạnh

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8

Giới thiệu nội dung

Cuốn sách Nói Với Tuổi Hai Mươi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh tràn đầy cảm xúc và ý nghĩa. Với lối viết tự sự, Thiền sư đã mang đến cho độc giả những lời chia sẻ chân thành, nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần mãnh liệt và sâu sắc.

Cuốn sách này đặc biệt thích hợp với những người trẻ tuổi, vì những lời chia sẻ của Thiền sư có thể khơi gợi những ước mơ hoài bão, tạo động lực để sống đúng với chính mình và đóng góp cho xã hội. Thiền sư cũng nhắc nhở rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian vô cùng quý giá, nên phải sống với trách nhiệm và tình yêu đối với đất nước, lý tưởng và khát vọng, và cuộc sống của bản thân.

Cuốn sách cũng tìm thấy điểm đồng điệu trong lời thơ của Tố Hữu, khi sức trẻ 20 tuổi đang đầy nhiệt huyết, và điều đó phải được dùng để thực hiện những ước mơ và tình yêu đích thực của mình. Cuộc đời vô cùng tươi đẹp và cao quý, và các bạn trẻ hãy sống sao cho sức trẻ của mình không bị lãng phí, mà trở nên hữu ích cho cuộc đời và nhân loại.

Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình người Việt Nam. Ông đồng thời cũng là người sáng lập tông phái Truyền thống Làng Mai, được lịch sử công nhận là nguồn cảm hứng chính và là người đưa ra khái niệm Phật giáo dấn thân

Thiền sư Thích Nhất Hạnh – Sư Ông Làng Mai – là một bậc thầy hướng dẫn tâm linh có ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới. Thiền sư đồng thời là một nhà thơ, một nhà hoạt động cho hòa bình và được nhiều người biết đến qua các bài giảng cũng như qua các cuốn sách nổi tiếng về chánh niệm và về hòa bình. Mục sư Martin Luther King từng gọi Thiền sư là “một tông đồ của hòa bình và bất bạo động” khi đề cử Người cho giải Nobel Hòa bình vào năm 1967. Trong gần 40 năm sống xa quê hương, Thiền sư là một trong những người tiên phong đem đạo Bụt, đặc biệt là pháp môn chánh niệm, đến với xã hội Tây phương và góp phần xây dựng một cộng đồng Phật giáo dấn thân cho thế kỷ XXI.

Sinh năm 1926 tại miền Trung Việt Nam, Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia ở tuổi 16 tại chùa Từ Hiếu, cố đô Huế. Vào đầu những năm 50, khi còn là một tỳ kheo trẻ, Thiền sư đã tích cực dấn thân trong phong trào làm mới đạo Bụt. Người là một trong những tu sĩ Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam tìm học thêm những môn tân học tại các trường đại học ở Sài Gòn và cũng là một trong những tu sĩ đầu tiên đạp xe đạp trên đường phố vào thời bấy giờ.

Thông tin xuất bản

Công ty phát hànhPhương Nam Book
Năm xuất bản2019
Số trang183
Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.