Sách nói Nước Đục

Nước Đục

  • 1
  • 2

Giới thiệu nội dung

Truyện ngắn "Nước đục" của nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn được viết vào năm 1984. Truyện được đọc bởi Hồng Đào và Chí Tài. Quá trình thu âm được chí Tài đảm nhận tại trung tâm Thúy Nga. Thiệu không có nhiều kiến thức, cũng không có nhiều trí thông minh, vì vậy trong các hoạt động hàng ngày, Thiệu không thể tỏ ra thông minh hơn người.

Tuy nhiên, đôi khi khi cần phải lập kế hoạch để gây hại cho người khác, Thiệu lại cho thấy khả năng sắc bén của mình. Ví dụ như chiều nay, khi tiễn Đan ra cửa và trò chuyện một chút, Thiệu nhanh chóng tắt đèn phòng khách và đi vào phòng ngủ, nhìn xung quanh nhưng sợ có ai nhìn thấy dù anh ta đang ở một mình...

Nguyễn Ngọc Ngạn là một nhà văn và người dẫn chương trình người Canada gốc Việt. Ban đầu, ông nổi tiếng với việc viết nhiều cuốn sách được người Việt ở hải ngoại đón nhận. Từ năm 1992, ông bắt đầu làm người dẫn chương trình (MC) cho Paris by Night.

Vào năm 1992, Thúy Nga Paris mời Nguyễn Ngọc Ngạn sang Paris, Pháp. Ông gặp gỡ vợ chồng Tô Văn Lai tại trụ sở ở Quận 13, nhưng sau cuộc thảo luận về việc trở thành người dẫn chương trình, ông vẫn còn lưỡng lự. Hầu hết gia đình Ngọc Ngạn phản đối, chỉ có em trai Ngọc Trọng ủng hộ quyết định của ông. Lần đầu xuất hiện trên video của Paris By Night là trong cuốn số 17. Sau đó, ban giám đốc Thúy Nga đề nghị ông làm việc độc quyền.

Khác với các MC trước đó, Ngọc Ngạn sử dụng kiến thức văn học để làm phong phú nội dung chương trình và không ngừng tìm kiếm những câu chuyện vui để mang lại tiếng cười cho khán giả. Ngoài vai trò MC, ông cũng viết kịch và thu âm sách nói (Audio book) theo gợi ý của ca sĩ Duy Quang. Sau hơn 20 năm làm việc tại Paris By Night, Trung tâm Thúy Nga đã tổ chức một chương trình đặc biệt với sự tham gia của Nguyễn Ngọc Ngạn để ghi nhận đóng góp của ông trong 20 năm trên sân khấu. Sau Paris By Night 134, Nguyễn Ngọc Ngạn chính thức chia tay Trung tâm Thúy Nga sau 30 năm cộng tác.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.