Sách nói Qua Đường

Qua Đường

  • 1

Giới thiệu nội dung

"Người qua đường" là một tập truyện ngắn của tác giả nổi tiếng Nguyễn Ngọc Ngạn, người đã gắn liền với tên tuổi của mình qua những tác phẩm văn học độc đáo và gần gũi với đời sống người Việt ở trong và ngoài nước. Trong tập truyện này, Nguyễn Ngọc Ngạn khéo léo đưa người đọc vào thế giới tinh thần của những người qua đường - những người tưởng chừng chỉ là những diễn viên phụ trong cuộc đời, nhưng lại chứa đựng nhiều câu chuyện đáng nhớ và ý nghĩa.

Như một người mở cửa sổ tâm hồn, tác giả dẫn dắt chúng ta dạo chơi qua những con phố, ngõ hẻm, và gặp gỡ những nhân vật thú vị, độc đáo mà chúng ta thường thấy mà không hề để ý. Các câu chuyện trong "Người qua đường" là những mảng hình về cuộc sống hàng ngày, từ những lúc bình dị cho đến những khoảnh khắc đặc biệt, tất cả đều được tác giả vẽ nên bằng những lời văn sâu lắng và ngôn ngữ tinh tế.

Với sự nhạy bén và tinh tế, Nguyễn Ngọc Ngạn đã chọn lọc những câu chuyện độc đáo, những hồi ức đẹp và thú vị từ cuộc sống thường nhật để truyền cảm hứng và thông điệp về ý nghĩa của từng chặng đường, từng bước chân của những người qua đường. Những trang sách trở thành một gương phản chiếu, thể hiện những mảng hình cuộc đời đầy màu sắc và ý nghĩa, đồng thời khắc họa những phẩm chất nhân văn, lòng nhân ái, sự trân trọng cuộc sống và những giá trị nhỏ bé mà chúng ta thường bỏ qua.

Nguyễn Ngọc Ngạn là một nhà văn và người dẫn chương trình người Canada gốc Việt. Ban đầu, ông nổi tiếng với việc viết nhiều cuốn sách được người Việt ở hải ngoại đón nhận. Từ năm 1992, ông bắt đầu làm người dẫn chương trình (MC) cho Paris by Night.

Vào năm 1992, Thúy Nga Paris mời Nguyễn Ngọc Ngạn sang Paris, Pháp. Ông gặp gỡ vợ chồng Tô Văn Lai tại trụ sở ở Quận 13, nhưng sau cuộc thảo luận về việc trở thành người dẫn chương trình, ông vẫn còn lưỡng lự. Hầu hết gia đình Ngọc Ngạn phản đối, chỉ có em trai Ngọc Trọng ủng hộ quyết định của ông. Lần đầu xuất hiện trên video của Paris By Night là trong cuốn số 17. Sau đó, ban giám đốc Thúy Nga đề nghị ông làm việc độc quyền.

Khác với các MC trước đó, Ngọc Ngạn sử dụng kiến thức văn học để làm phong phú nội dung chương trình và không ngừng tìm kiếm những câu chuyện vui để mang lại tiếng cười cho khán giả. Ngoài vai trò MC, ông cũng viết kịch và thu âm sách nói (Audio book) theo gợi ý của ca sĩ Duy Quang. Sau hơn 20 năm làm việc tại Paris By Night, Trung tâm Thúy Nga đã tổ chức một chương trình đặc biệt với sự tham gia của Nguyễn Ngọc Ngạn để ghi nhận đóng góp của ông trong 20 năm trên sân khấu. Sau Paris By Night 134, Nguyễn Ngọc Ngạn chính thức chia tay Trung tâm Thúy Nga sau 30 năm cộng tác.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.