Sách nói Sa Mạc Tuổi Trẻ

Sa Mạc Tuổi Trẻ

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Giới thiệu nội dung

Truyện này kể về hiện tại và quá khứ xen kẽ nhau. Khi hiện tại đau buồn nhất, nhân vật chính trong truyện lại nhớ lại những kỷ niệm ngây thơ và trong sáng nhất của tuổi thơ, những mối tình đẹp và lãng mạn của tuổi học trò, và cuộc sống yên bình và êm đềm dưới mái ấm gia đình mà chiến tranh đã lấy đi một cách tàn nhẫn.

Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của ba người anh em băng du: Long đất, Lê Hùng và Lâm đào già. Truyện tiết lộ những ảnh hưởng và hậu quả của chiến tranh qua những bi kịch trong cuộc sống của từng người. Chiến tranh đã biến những người trẻ tuổi với những ước mơ và tương lai tươi sáng nhất thành những người bị coi là tàn phá và thấp kém nhất trong xã hội.

Ngày xưa, khi còn là học sinh, Long đất và Nhi đã yêu nhau một cách mãnh liệt. Mỗi ngày, hai người hẹn nhau dưới gốc cây đường Trần Tế Xương, đi dạo bờ sông và trò chuyện, chia sẻ tâm sự. Nhưng khi chiến tranh xảy ra, anh trai của Nhi đã bị địch giết hại một cách tàn bạo. Sau khi ba Nhi nhận xác con trai duy nhất về, ông đã trải qua cú sốc và trở nên điên cuồng, cuối cùng tự sát bằng một lưỡi dao. Mẹ Nhi bị bệnh nặng, buộc Nhi phải từ bỏ việc học để kiếm tiền mua thuốc cho mẹ. Nhi phải rời khỏi nhà và cuối cùng, hoàn cảnh đưa cô vào con đường tuyệt vọng, biến cô thành một vũ nữ...

Vũ Mộng Long, còn được biết đến với bút danh Duyên Anh, đã ký tên mình vào các tác phẩm của mình một cách tự hào. Ông sinh ra vào năm 1935 tại Thị xã Thái Bình. Tuy nhiên, theo lời ông, ông được sinh ra ở làng Trường An - quê cha của ông, thuộc huyện Vũ Tiên, Thái Bình. Khu vực quê hương này đã trở thành chủ đề chính cho các tác phẩm của ông, trong đó có tiểu thuyết Vẻ Buồn Tỉnh Lỵ - một tác phẩm ăn khách.

Trong quá trình học tập, ông đã đi nhiều trường khác nhau. Ông đã phải chuyển trường liên tục trong năm lớp tiểu học do công việc của cha. Năm 1942, ông đã có cơ hội học đầy đủ năm học ở trường Phụ Dực. Những kỷ niệm từ những ngày thơ ấu này đã truyền cảm hứng cho ông để viết nhiều tác phẩm, bao gồm các truyện ngắn như Khúc Rẽ Cuộc Đời và Hoa Thiên Lý, cũng như các tác phẩm tự thuật như Trường Cũ và những tác phẩm viết ở ngôi thứ ba như Vẻ Buồn Tỉnh Lỵ và Tuổi Mười Ba. Thời thơ ấu sống trong cảnh buồn tịch của tỉnh lỵ đã trở thành khung cảnh sống động nhất và gắn bó nhất với tác phẩm và tâm hồn của Duyên Anh, và đó là một kinh nghiệm mà nhiều tác giả đều phải trải qua.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.