Sách nói Sống Nhờ

Sống Nhờ

Giới thiệu nội dung

Một cuốn sách nhỏ, mỏng manh, những từ ngữ quen thuộc như những ký ức từng nhúc nhích trước mắt, thế nhưng vẫn làm trái tim tôi xuyến xao như lần đầu tiên đặt chân vào...

Trang sách trải dài trước mắt tôi là hành trình kể về tuổi thơ đầy nước mắt của một cậu bé tên là Dần. Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, cậu đã phải mất cha. Khi lên 6 tuổi, mẹ của cậu lại đi lấy chồng, và sau vài năm, cô ấy cũng ra đi mãi mãi. Cuộc sống của Dần giờ với một người, mai sau với một người khác. "Sống nhờ" chắc chắn chưa bao giờ là một hoàn cảnh dễ dàng.

Nếu phải nói về sự khổ cực, tất nhiên rằng nó đã đủ khổ. Nhưng tôi không thể phủ nhận rằng Dần vẫn may mắn khi được nhận lấy tình thương từ hai bà nội, ông nội, và cả những người cụ khác...

Mạnh Phú Tư (1913-1959), tên thật là Phạm Văn Thứ, cùng họ với tuyển thủ bóng đá nam quốc gia Phạm Như Thuần, sinh ra và lớn lên tại xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Ông là một nhà văn nổi tiếng trước năm 1945 với nhiều tác phẩm tiêu biểu, trong đó có tiểu thuyết "Làm lẽ" đã nhận giải thưởng từ Tự lực văn đoàn vào năm 1939. Sau Cách mạng tháng Tám, ông đảm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch Uỷ ban hành chính huyện Thanh Hà. Ông vẫn tiếp tục viết văn và hoạt động báo chí. Năm 1959, ông qua đời tại Hà Nội khi đang làm biên tập viên cho báo "Văn học".

Sách nói tương tự

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.