Sách nói Sức Mạnh Của Sự Tập Trung, Bí mật để tạo nên sự xuất sắc

Sức Mạnh Của Sự Tập Trung, Bí mật để tạo nên sự xuất sắc

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4

Giới thiệu nội dung

Bạn không cần phải có tài năng thiên bẩm để thành công, bởi người tài năng nhất trong số những người tài năng là người biết tập trung, ai cũng có khoảng thời gian 24h mỗi ngày, nhưng thời gian không hề quý giá mà thứ quý giá phải là sức mạnh của thời gian. Nếu tập trung 20% thời gian sẽ tạo ra ít nhất 80% kết quả. Nếu như bạn tập trung 100% thì kết quả sẽ không tưởng như thế nào?

Tập trung là chìa khóa của mọi thành công trong cuộc sống. Làm thế nào để có thể sắp xếp được mọi việc hợp lí, khoa học, phù hợp để có thể thành đạt và hạnh phúc trong cuộc sống, thành công và thỏa mãn trong sự nghiệp, để có thể giải phóng năng lượng một cách tối đa, để có thể cân bằng được cuộc sống, để có thời gian thư giãn và thời gian cho người thân thiết và thời gian cho chúng ta? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong cuốn sách "Sức Mạnh Của Sự Tập Trung".

Trong cuốn sách này, tác giả tập trung nghiên cứu sự chú ý vào ba yếu tố: tập trung bên trong, tập trung vào người khác và tập trung vào các yếu tố bên ngoài. Dựa trên sự nghiên cứu từ các lĩnh vực đa dạng như thể thao cạnh tranh, giáo dục, nghệ thuật và kinh doanh, ông chỉ ra lý do tại sao những người thành đạt cao cần cả ba loại tập trung trên. Sự tập trung giúp họ phục hồi cơ thể, kết nối cảm xúc tích cực, giúp họ cải thiện thói quen, thêm các kỹ năng mới và duy trì những điều mà người khác không làm được.

Bạn học được gì từ cuốn sách "Sức Mạnh Của Sự Tập Trung"?

  • Những kỹ năng về tự nhận thức được bản thân – chìa khóa để hiểu được chính mình.
  • Cách tập luyện khả năng tập trung cao độ.
  • Các cách để hình thành thói quen tập trung cho nhà lãnh đạo.

Sự tập trung cũng giống như cơ bắp: dùng một cách thiếu hợp lý, nó sẽ bị teo dần; tập luyện chăm chỉ, nó sẽ phát triển. Trong thời đại với vô vàn yếu tố không ngừng gây sao lãng, hơn bao giờ hết chúng ta cần phải học cách rèn luyện khả năng tập trung nếu muốn sống hạnh phúc, chứ chưa nói đến sự thành công trong thế giới phức tạp này.

Daniel Goleman sinh ra tại Stockton, California, nơi cha mẹ anh đều là giáo sư đại học. Cha ông làm giảng viên văn học tại San Joaquin Delta College, trong khi mẹ ông làm giảng viên xã hội học tại Đại học del Pacífico. Goleman là một học sinh xuất sắc và sau đó ông tốt nghiệp và nhận bằng tiến sĩ về phát triển lâm sàng tâm lý và nhân cách tại Đại học Harvard, nơi ông thường tổ chức hội nghị và làm giảng viên.

Hiện tại, ông đang sống tại Berkshires và là đồng chủ tịch của Hiệp hội nghiên cứu về trí tuệ cảm xúc trong tổ chức, được đặt tại Trường cao học tâm lý học ứng dụng và chuyên nghiệp tại Đại học Rutgers. Tổ chức này khuyến nghị các phương pháp tốt nhất để phát triển kỹ năng trí tuệ cảm xúc và thúc đẩy nghiên cứu nghiêm ngặt về hiệu quả của trí tuệ cảm xúc trong công việc và tổ chức.

Ngoài ra, Goleman cũng là đồng sáng lập của Hợp tác cho học tập, xã hội và học tập cảm xúc (CASEL) tại Trung tâm Nghiên cứu Trẻ em của Đại học Yale (nay thuộc Đại học Illinois tại Chicago), nhằm giúp các trường giới thiệu các khóa học về cảm xúc, một phần quan trọng trong việc truyền đạt cảm xúc. Đã có hàng trăm trường học trên toàn thế giới bắt đầu triển khai các khóa học này.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.