Sách nói Tam Độ Mai

Tam Độ Mai

  • 1

Giới thiệu nội dung

Chuyện xảy ra tại thành phố Bắc Kinh vào thời kỳ vua Càn Long. Đối với bà Đại Phước Tấn Tuyết Như, cư dân của Hạc Thân Vương Phủ, mùa thu năm đó trở nên đặc biệt, dường như đến sớm hơn so với những năm trước. Chỉ mới đầu tháng 8, làn sương mỏng đã bao phủ khắp nơi. Tới tết Trung Thu, cây Ngân Hạnh đã trải đầy lá vàng rơi trên mặt đất.

Tuyết Như đang mang trong mình một bụng bầu gần đến ngày sinh, và những ngày trôi qua đầy khó khăn và nặng nề như chiếc áp lực đè nặng lên vai, lên trái tim của cô cùng với đứa bé sắp ra đời và những lo âu căng thẳng không nguôi. Mọi thứ đều rất khó khăn và mệt mỏi. Sự chờ đợi đầy lo lắng... Ngày càng gần ngày lâm bồn, áp lực càng trở nên nặng nề, tạo ra cảm giác mạnh mẽ hơn, và đôi khi làm bà cảm thấy hụt hẫng.

Toàn bộ câu chuyện bắt đầu từ ngày mùng 8 tháng 8, khi đó là ngày sinh nhật của Vương Gia. Trình Đại Phu và Ngô Đại Phu thường có nhiều hành động khác thường, và đột nhiên, họ đã sắp đặt một "màn trình diễn quà chúc thọ" cho Vương Gia, gồm 24 vũ công và cả Phiên Phiên.

Quỳnh Dao (sinh ngày 20 tháng 4 năm 1938) là nhà văn, nhà biên kịch, nhà sản xuất phim người Đài Loan. Bà chuyên về tiểu thuyết diễm tình dành cho độc giả nữ, tập truyện ngắn đầu tay mang tên "Ngoài khung cửa sổ" ra đời trong khoảng thời gian bà tốt nghiệp trung học và dự thi vào đại học nhưng không thành công.

Các tác phẩm của bà được dịch và xuất bản rộng rãi ở Việt Nam từ cuối thập niên 1960.

Bà là "mẹ đẻ" của loạt tác phẩm nổi tiếng và được chuyển thể thành phim như Hoàn châu cách cách, Dòng sông ly biệt, Một thoáng mộng mơ... Bà cũng là người phát hiện và nâng đỡ một loạt tài năng của điện ảnh như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng, Tô Hữu Bằng, Tưởng Cần Cần…

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.