Sách nói Tay Không Gây Dựng Cơ Đồ

Tay Không Gây Dựng Cơ Đồ

  • 1

Giới thiệu nội dung

Cuốn sách này là tự truyện của tỷ phú người Thái Lan Vikrom Kromadit, chia sẻ về những bí quyết lập nghiệp và làm giàu dựa trên những trải nghiệm cá nhân của tác giả. Vikrom Kromadit, con của một người trồng mía nhưng không muốn tiếp nối nghiệp cha, đã quyết định bắt đầu sự nghiệp của mình tại Thủ đô Bangkok. Dù chỉ mới 22 tuổi và bắt đầu từ con số không, Vikrom đã không ngừng cố gắng và trở thành Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn AMATA, một trong những tập đoàn phát triển khu công nghiệp lớn nhất Đông Nam Á ngày nay.

Cuốn sách không chỉ là một cuốn tự truyện khoe khoang thành tích cá nhân, mà thực sự là một "cẩm nang" phong phú và sinh động về triết lý, bài học và kinh nghiệm thực tế trong kinh doanh. Đặc biệt, nó giúp độc giả hiểu rõ cách xây dựng thành công một doanh nghiệp nhỏ từ đầu và biến nó trở thành một tập đoàn lớn và bền vững. Cuốn sách đề cập đến những vấn đề quan trọng như: tầm nhìn chiến lược, chiến thuật kinh doanh, huy động vốn, tiếp thị, thâm nhập thị trường quốc tế, kỹ năng đàm phán, chọn đối tác, nghệ thuật bán hàng, quản lý tài chính và quản trị hiệu quả, tuyển dụng nhân viên và quan hệ công chúng.

Cuốn sách này hữu ích cho những người có hoài bão trở thành doanh nhân thành công và những người quan tâm tìm hiểu cách xây dựng mối quan hệ để đạt được mục tiêu kinh doanh. Nó đặc biệt phù hợp cho những người muốn có thêm động lực để vượt qua thách thức và quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực.

Phương châm sống của Vikrom Kromadit đó là sống có tình, có lý, tôn trọng lẽ phải và công bằng. Đây là cách để làm hài lòng và vui sướng những người liên quan và tránh đau khổ cho bản thân nếu muốn hại người khác. Ông đã áp dụng phương châm này để vươn lên từ hai bàn tay trắng trở thành một trong những người giàu nhất Thái Lan với tài sản ròng 145 triệu USD và trở thành Chủ tịch của tập đoàn Amata.

Vikrom Kromadit là một người rất dễ mến với nụ cười hiền lành và phong thái thong thả, đặc trưng của người Thái. Tuy nhiên, để có được thành công như ngày hôm nay, ông đã trải qua nhiều sóng gió và bão tố. Có những lúc khi chỉ còn vỏn vẹn 25 xu trong túi, cũng như lúc phẫn chí suýt biến mình thành tội phạm. Tuy nhiên, ông đã vượt qua tất cả những thử thách đó nhờ ý chí mạnh mẽ, khát vọng lớn lao và tinh thần theo đuổi ước mơ đến cùng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.