Sách nói Thằng Côn

Thằng Côn

  • 1
  • 2
  • 3

Giới thiệu nội dung

Thế giới của tuổi thơ được tái hiện và sống lại trong văn chương và tiểu thuyết của chúng ta. Trong một tác phẩm, nó được miêu tả như những sợi dây rời đứt của một nguồn gốc đã bị mất. Trong một tác phẩm khác, nó được miêu tả như những ngón tay vụng về đập vào một cánh cửa quá khứ khép kín. Cánh cửa này dày, nặng và không thể mở.

Ở phía bên kia, có một căn phòng thơ ấu tối tăm, lạnh lẽo và không có sự sống, bởi vì tuổi thơ vàng đã bay xa mãi mãi, không còn nghe thấy tiếng kêu tuyệt vọng của những người trẻ. Chín trong mười trường hợp, những nhà văn viết về tuổi thơ của chúng ta đều mang một tâm trạng tiếc nuối và tiến lên từng bước trên con đường trở lại...

Vũ Mộng Long, còn được biết đến với bút danh Duyên Anh, đã ký tên mình vào các tác phẩm của mình một cách tự hào. Ông sinh ra vào năm 1935 tại Thị xã Thái Bình. Tuy nhiên, theo lời ông, ông được sinh ra ở làng Trường An - quê cha của ông, thuộc huyện Vũ Tiên, Thái Bình. Khu vực quê hương này đã trở thành chủ đề chính cho các tác phẩm của ông, trong đó có tiểu thuyết Vẻ Buồn Tỉnh Lỵ - một tác phẩm ăn khách.

Trong quá trình học tập, ông đã đi nhiều trường khác nhau. Ông đã phải chuyển trường liên tục trong năm lớp tiểu học do công việc của cha. Năm 1942, ông đã có cơ hội học đầy đủ năm học ở trường Phụ Dực. Những kỷ niệm từ những ngày thơ ấu này đã truyền cảm hứng cho ông để viết nhiều tác phẩm, bao gồm các truyện ngắn như Khúc Rẽ Cuộc Đời và Hoa Thiên Lý, cũng như các tác phẩm tự thuật như Trường Cũ và những tác phẩm viết ở ngôi thứ ba như Vẻ Buồn Tỉnh Lỵ và Tuổi Mười Ba. Thời thơ ấu sống trong cảnh buồn tịch của tỉnh lỵ đã trở thành khung cảnh sống động nhất và gắn bó nhất với tác phẩm và tâm hồn của Duyên Anh, và đó là một kinh nghiệm mà nhiều tác giả đều phải trải qua.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.