Sách nói Thiên Táng

Thiên Táng

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10

Giới thiệu nội dung

"Mở ra bằng một tình yêu phi thường, một ước mơ mãnh liệt bất chấp mọi khó khăn, tiểu thuyết của Hân Nhiên thể hiện cảm hứng hùng vĩ về khao khát..."

Trong vùng Tây Tạng xa xôi và bí ẩn, một nơi đầy những mầm mống đe dọa đến sự tồn vong của con người: tuyết phủ trắng khắp, tiếng thét của thú hoang vang vọng, nơi thời gian không thể đo lường, chỉ có mây trời bao la và cỏ cây… Tại thế giới hoang dã đó, một cuộc hành trình tìm kiếm tình yêu đã bắt đầu. Mặc cho khó khăn, con người vẫn mạnh dạn bước đi, bởi họ hiểu rằng "Chỉ việc sống cũng là một chiến thắng."

Tên gọi Thư Văn được dành cho người phụ nữ đặc biệt này. Cô đã có một mối tình đẹp với Khả Quân. Tình yêu của họ trưởng thành trong những năm tháng học tập tại trường y. Dù tình yêu của họ phải đối mặt với khoảng cách vì công việc, họ vẫn duy trì mối quan hệ đó. Tuy nhiên, sau một thời gian, Thư Văn nhận được thông tin rằng chồng mình đã qua đời, không có lời giải thích hay chi tiết cụ thể. "Lúc ấy, tôi chỉ là một thiếu nữ đang yêu. Tôi chỉ muốn tìm lại chồng mình." Thư Văn đã rời bỏ gia đình và gia nhập quân đội để tìm thông tin về Khả Quân.

Vùng Tây Tạng, vốn là một địa điểm đầy bí ẩn, cản trở và khuyên nhủ không thể làm Thư Văn từ bỏ ý chí. Cô nhớ mãi lời dặn của chỉ huy trước khi cô ra đi: "Chỉ sống cũng đã là chiến thắng." Cuộc hành trình tìm kiếm Khả Quân không xác định ngày kết thúc, nhưng qua từng giai đoạn và chi tiết, độc giả có thể cảm nhận tình yêu và niềm tin sẽ giúp Thư Văn tìm thấy người mình yêu, không bao giờ mất đi. Cuốn sách này thể hiện sự kiên nhẫn và sự bền bỉ trong tình yêu, cho đến khi Thư Văn tìm thấy sự thật về cái chết của chồng mình. Đây là một câu chuyện về tình yêu bất tận và sự hy sinh của người chồng.

Thư Văn đã cứu sống và kết bạn với một cô gái người Tây Tạng đặc biệt, cũng đang tìm kiếm tình yêu của mình. Hai người phụ nữ này, mặc dù có nền văn hóa khác nhau, nhưng chung một tình yêu mạnh mẽ. Sự tuyệt vọng, cô đơn và quyết tâm mạnh mẽ của họ thể hiện qua từng trang sách.

Hân Nhiên (Xinran) sinh năm 1958 tại Bắc Kinh. Bà là nhà báo, người dẫn chương trình Khinh Phong Dạ Thoại (Lời trong gió đêm) của Đài phát thanh Nam Ninh. Khi làm chương trình, bà được lắng nghe những cuộc gọi đến của rất nhiều thính giả cũng như chia sẻ về câu chuyện cuộc đời họ. Hân Nhiên không chỉ trò chuyện mà còn gặp gỡ, thu thập tư liệu từ hàng ngàn phụ nữ bà đã phỏng vấn.

Chương trình này đã đưa Hân Nhiên trở thành một trong những nhà báo thành công nhất của Trung Quốc. Năm 1997, bà tới Luân Đôn cùng con trai. Chính tại nơi đây, Hân Nhiên mới có thể viết lại những câu chuyện đã từng nghe, từng chứng kiến trong 8 năm làm việc tại Trung Quốc. Tháng 7 năm 2002, lần đầu tiên những câu chuyện này xuất hiện tại Anh trong cuốn sách có tên "Hảo nữ Trung Hoa" (The good women of China: Hidden Voices). Hiện nay, Hảo nữ Trung Hoa đã đến tay bạn đọc trên toàn thế giới và được dịch ra trên 30 thứ tiếng.

"Hảo nữ Trung Hoa" cho thấy những góc kín khuất nhất, và có lẽ, cũng đau đớn nhất của hàng triệu phụ nữ Trung Hoa từng bị vùi dập bởi hủ tục và lịch sử. Cuốn sách, trước hết là câu chuyện được kể lại một cách chân thực về những số phận khổ đau này, và bên cạnh đó cuốn sách còn ca về tình mẫu tử, về khát khao được sống, được yêu thương và hạnh phúc của những người đàn bà kỳ lạ này.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.