Sách nói Trái Tim Mặt Trời - Thích Nhất Hạnh

Trái Tim Mặt Trời - Thích Nhất Hạnh

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4

Giới thiệu nội dung

Thiền tập trong đạo Phật bắt nguồn từ cuộc sống hàng ngày của Đức Thế Tôn và được nuôi dưỡng bởi nhiều thế hệ thiền sư trong 2.600 năm qua, vì thế nó rất sinh động và phong phú như ngày nay. Thiền sư Thích Nhất Hạnh, với sự hiểu biết tường tận và kinh nghiệm sống thiền dày dạn của mình, đã mở ra cánh cửa vào nếp sống thiền đó để chúng ta có thể thừa hưởng suối nguồn tuệ giác đạo Bụt.

Cuốn sách "Thiền trong Trái Tim Mặt Trời" là một hướng dẫn thiền sống động, được xây dựng trên sự hiểu biết tường tận và trung thành với Phật giáo Nguyên thủy, sự thăng hoa và cởi mở của Phật giáo Đại thừa, cũng như sự hòa quyện mầu nhiệm giữa suối nguồn tuệ giác đạo Bụt và các khám phá mới nhất của khoa học thế giới.

trai-tim-mat-troi.jpeg

Thiền sư thông qua cuốn sách này sẽ giúp cho nhịp thở mong manh của trái tim bạn hòa mình với nhịp thở hùng tráng của mặt trời.

Cuốn sách này không chỉ đơn thuần là một tác phẩm kiến thức mà còn hy vọng trở thành một người bạn đồng hành trên con đường thiền quán, nhắc nhở và khích lệ độc giả. Bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu và đọc khi rảnh rỗi, giống như mang theo một người bạn đồng hành, một chiếc khăn choàng hay một cây gậy trúc. Những đoạn khó hiểu có thể được bỏ qua và quay lại đọc sau, còn chương cuối cùng là rất dễ hiểu và quan trọng. Hãy soi sáng những đoạn trong cuốn sách bằng kinh nghiệm sống của bạn.

Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình người Việt Nam. Ông đồng thời cũng là người sáng lập tông phái Truyền thống Làng Mai, được lịch sử công nhận là nguồn cảm hứng chính và là người đưa ra khái niệm Phật giáo dấn thân

Thiền sư Thích Nhất Hạnh – Sư Ông Làng Mai – là một bậc thầy hướng dẫn tâm linh có ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới. Thiền sư đồng thời là một nhà thơ, một nhà hoạt động cho hòa bình và được nhiều người biết đến qua các bài giảng cũng như qua các cuốn sách nổi tiếng về chánh niệm và về hòa bình. Mục sư Martin Luther King từng gọi Thiền sư là “một tông đồ của hòa bình và bất bạo động” khi đề cử Người cho giải Nobel Hòa bình vào năm 1967. Trong gần 40 năm sống xa quê hương, Thiền sư là một trong những người tiên phong đem đạo Bụt, đặc biệt là pháp môn chánh niệm, đến với xã hội Tây phương và góp phần xây dựng một cộng đồng Phật giáo dấn thân cho thế kỷ XXI.

Sinh năm 1926 tại miền Trung Việt Nam, Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia ở tuổi 16 tại chùa Từ Hiếu, cố đô Huế. Vào đầu những năm 50, khi còn là một tỳ kheo trẻ, Thiền sư đã tích cực dấn thân trong phong trào làm mới đạo Bụt. Người là một trong những tu sĩ Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam tìm học thêm những môn tân học tại các trường đại học ở Sài Gòn và cũng là một trong những tu sĩ đầu tiên đạp xe đạp trên đường phố vào thời bấy giờ.

Thông tin xuất bản

Công ty phát hànhPhương Nam Book
Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.